Gấp thuyền giấy nặng... 100kg dạo chơi quanh hồ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Những chiếc thuyền giấy nhỏ xinh trẻ em thường hay xếp để thả trôi theo dòng nước giờ đây đã được “nâng cấp” trở thành một phương tiện vận chuyển cực độc đáo.
 

Để làm được điều tưởng chừng như “bất khả thi” này, các kỹ sư ở Anh đã phải sử dụng một khối lượng nguyên liệu khổng lồ nhằm đảm bảo 100% khả năng sử dụng của nó.

Chiếc thuyền giấy khổng lồ nặng tới 100kg.
 

Theo ước tính, chiếc thuyền nặng 100kg, dài 3,6m, bề ngang 1,1m này được làm hoàn toàn từ 93m giấy cứng màu trắng. Bên cạnh đó, 150m băng keo và 10 lít keo cũng được tận dụng để giữ cho thuyền không thấm nước. Đồng thời, đề phòng thuyền bị lật khi ra giữa hồ, các kỹ sư phải cho đóng thêm một thanh gỗ bên dưới thân chiếc thuyền để giữ độ chắc chắn cho nó.

Được biết, chiếc thuyền đặc biệt này vừa được 50 em học sinh của trường Tottenham UTC đem thả xuống hồ Southwark Boating Lake, phía nam thủ đô Luân Đôn để chào mừng sự kiện “50 ngày đếm ngược đến Hội chợ Big Bang”. Đây là hội chợ có quy mô lớn được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy sự nghiệp khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học…

Trong lần đầu tiên xuống nước, thuyền được chèo quanh hồ trong 2 tiếng đồng hồ, và theo các báo cáo thì nó vẫn “không hề hấn gì”. Tuy đến nay vẫn chưa ai xác định được chiếc thuyền giấy sẽ tồn tại dưới nước được bao lâu nhưng mọi người đều công nhận sáng kiến có 1-0-2 này quả thật “như một giấc mơ”.

Cô gái này đang dạo chơi quanh hồ trên chiếc thuyền đặc biệt.

 

Theo Afamily

Mời bạn xem thêm:

Cận cảnh chiếc thuyền điện bay trên mặt nước siêu độc đáo
Siêu du thuyền xa xỉ có thiết kế giống núi băng
Siêu du thuyền 25 triệu USD có hình dáng như xe Người Dơi

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận