Giòi trú ngụ trong tai người

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một phụ nữ 48 tuổi đến bệnh viện sau cơn đau tai dữ dội kéo dài 24 giờ. Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Tri-Service, Đài Bắc đã bỏ bộ trợ thính mà bà đeo ở tai trái và thấy tai này đầy mủ.

Khi các bác sĩ kiểm tra, họ phát hiện một con ruồi giấm di chuyển quanh ống tai. Họ cho rằng con ruồi đã ở trong đó ít nhất một ngày.

Bác sĩ Cheng-Ping Shih nói với đài NBC rằng người phụ nữ đã đeo thiết bị trợ thính nhiều năm.

"Máy trợ thính làm cho tai ấm hơn bình thường và tình trạng này tạo điều kiện cho ấu trùng trú ngụ", ông giải thích.

 

Con giòi trong tai người phụ nữ trên đảo Đài Loan. Ảnh: New England Journal of Medicine

Một bài báo trong tờ New England Journal of Medicine tại Mỹ nói rằng trường hợp này cho thấy côn trùng đã ăn da trong lỗ tai gần màng nhĩ

. Các bác sĩ đã lấy ấu trùng ra mà không gặp trở ngại nào. Nhờ đó mà người phụ nữ không còn thấy đau tai như trước nữa.

Sau hai tuần điều trị, vết thương trong lỗ tai của người đàn bà này lành lại hoàn toàn. Các bác sĩ cho rằng ấu trùng vào tai bà khi ở nhà vì ruồi giấm thường ở những vùng khí hậu nóng.

“Hầu hết các con vật vào lỗ tai là những côn trùng bay. Tuy nhiên, ấu trùng ruồi giấm ở lỗ tai là điều không bình thường”, bác sĩ Cheng nói.

Người phụ nữ Đài Loan này không phải là người duy nhất có côn trùng ở trong tai. Rochelle Harris - một cô gái người Anh - đã phải chống chọi những cơn đau đầu dữ dội sau kỳ nghỉ tại Peru. Cô hoảng sợ khi các bác sĩ thông báo rằng 8 con giòi chui vào trong tai cô. Sau đó, cô phát hiện ra chúng đẻ trứng trong tai.
 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận