Goodyear tính dùng tro trấu làm lốp

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Thay vì bỏ đi, tro thu được từ việc đốt vỏ trấu sẽ được Goodyear tận dụng làm nguyên liệu sản xuất lốp trong tương lai. 


Trong tương lai không xa, lốp của Goodyear sẽ được làm từ tro trấu

“Việc sử dụng tro trấu vào sản xuất lốp vừa là sự thành công trong việc tìm ra nguồn nguyên liệu thay thế, vừa xử lý được các bãi rác thải hàng năm. Đây là minh chứng cho cam kết của Goodyear đối với sáng tạo và bảo vệ môi trường” , Giám đốc kỹ thuật Joseph Zekoski tuyên bố.
Theo phương pháp được Goodyear công bố mới đây, tro trấu sẽ biến đổi thành silica. Hỗn hợp này khi được trộn với cao su sản xuất lốp xe sẽ giúp sản phẩm tăng độ bền, khả năng chịu đựng và giảm lực cản, qua đó giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Quá trình nghiên cứu suốt hai năm qua tại trung tâm sáng tạo của Goodyear đã cho ra đời những mẫu lốp từ tro trấu có hiệu suất tương đương những lốp xe thông thường hiện nay.

 

 

Xét về yếu tố bảo vệ môi trường, công việc này sẽ giúp giảm tải khá nhiều lượng rác thải từ tro trấu hàng năm. Goodyear dẫn báo cáo từ Tổ chức Lương Thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) cho biết, mỗi năm, cả thế giới thu hoạch từ 700-800 triệu tấn gạo, trong đó 20% trên hạt gạo là trấu không ăn được. Chính vì thế, việc tìm nơi xử lý rác thải sau khi đốt trấu là một thách thức không nhỏ.

Tuy đây mới chỉ là những thử nghiệm ban đầu, song những thành công đang mở ra những hy vọng về sản phẩm thân thiện với môi trường hơn. Hiện Goodyear đang đàm phán với các nhà cung cấp nhằm mua tro trấu silica về sản xuất loại lốp xe này.

Theo Xe và đời sống

Mời bạn xem thêm:

Những kiểu thay lốp siêu xe chỉ có ở Việt Nam

Xuất hiện xe điện độ theo phong cách 'Transformers'

Dàn xe ‘khủng’ của các cầu thủ nổi tiếng thế giới

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo