Google Chromecast, 35USD, giải pháp chơi video, nhạc trực truyến lên TV

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Trong sự kiện tối qua, Google cũng đã cho ra mắt một thiết bị hỗ trợ giải trí khá thú vị mà họ gọi là Chromecast. Về cơ bản, đây là một thiết bị giúp người dùng có thể mang các nội dung trực tuyến lên TV của mình thông qua Android và trình duyệt Chrome trên Windows Mac hay bất cứ ứng dụng nào sau này có nhúng Chromecast, lưu ý là không thể truyền nội dung có từ điện thoại hay máy tính bảng lên TV qua Chromecast. Chromcast có kích thước nhỏ gọn, trông như là một chiếc USB thông thường, được làm bằng nhựa, dài chừng 7cm, cứng cáp. Một đầu của nó có cổng cắm HDMI màu vàng, đầu còn lại có lỗ cắm microUSB, cổng này chỉ để sạc điện cho thiết bị chứ không dùng để truyền tải dữ liệu vào hay ra.

Chơi nội dung từ trên mây:
Chromecast là giải pháp giúp mang nội dung từ trên mây đến tv. Chúng ta sẽ cắm Chromecast vào TV qua cổng HDMI, kết nối Chromecast vào mạng Wifi nhà bạn, sau đó từ các thiết bị khác như smartphone, tablet, máy tính với các ứng dụng có nút Cast có thể nhấn vào nút đó để ra lệnh cho Chromecast trình chiếu các nội dung đó. Chromecast sẽ lấy các nội dung đó từ trên mây chứ không phải từ smartphone, tablet hay máy tính.

Nhiều ứng dụng trong tương lai sẽ có nút Cast
Google phát hành SDK để các nhà lập trình có thể gắn nút Cast vào trong ứng dụng của họ để có thể truyền phim từ mây (máy chủ) của ứng dụng đó xuống Tv chứ không chỉ có Youtube hay Nefflix. Ở Việt Nam hiện có rất nhiều ứng dụng, dịch vụ xem phim trực tuyến cho các thiết bị di động, máy tính... trong tương lai chúng ta có thể dễ dàng xem các nội dung đó trên TV thông qua Chromecast. Mong là các nhà cung cấp nội dung của VN sớm đưa nút cast vào trong ứng dụng của họ.

Google đang cố tạo ra một môi trường mới, hệ sinh thái mới với Chromecast

Thông tin khác
Nội dung được truyền xuống từ trên mây nên trong lúc đó chúng ta có thể dùng điện thoại, tablet hay pc với các tính năng khác.

Trên Chromecast có một cổng usb, cổng này để cấp điện cho Chromecast, tức là 1 đầu HDMI cắm vào TV rồi bạn cần 1 đầu usb cắp vào đâu đó để lấy điện cho Chromecast. Tức là nó không đẹp như trong bài giới thiệu của Google.

Chromecast có giá bán ra là 35USD và hiện bạn có thể mua nó từ Google Play, Amazon, Bestbuy hay cửa hàng cua Netflix. Khó có việc Google sẽ bán Chromecast ở Việt Nam.

Theo Tinh Tế

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo