Google hợp tác với GoPro phát triển camera 360 độ, tạo ảnh 3D VR

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Mới đây thì người khổng lồ Google đã dấn thêm bước nữa vô lĩnh vực thực tế ảo khi công bố đến người hâm mộ Jump, một nền tảng công nghệ thực tế ảo mới cho phép người dùng sáng tạo và chia sẻ các nội dung 3D.
 

Đến đây hẳn là các bạn sẽ thắc mắc sẽ làm cách nào để tạo ra các video 3D đối với một người dùng bình thường? Câu trả lời hết sức đơn giản: Google và nhà sản xuất thiết bị quay video nổi tiếng GoPro đã bắt tay hợp tác cùng nhau để đưa ra giải pháp là sáng tạo ra một thiết bị camera 360 độ hình dáng từa tựa dĩa bay và gồm 16 chiếc camera GoPro nhỏ khác gắn vòng xung quanh. Với dĩa bay 16 camera GroPro chi chít xung quanh này, cả hai tên tuổi lớn trong làng công nghệ cùng tự hào cho biết hệ thống này sẽ có khả năng đồng bộ, kiểm soát và điều khiển nhiều camera một lúc, và quan trọng nhất là thời lượng pin sử dụng để quay sẽ siêu lâu trong khi phần việc của người dùng là tìm kiếm địa điểm và cuối cùng là sáng tạo nên các góc quay 3D đẹp "thật tuyệt vời và thật không thể tin được".

Sau khi quay xong thì phần việc còn lại sẽ đến lượt phần mềm Jump của Google ra tay, người dùng chỉ việc chuyển tất cả những ảnh đã quay cho phần mềm này xử lý. Và nếu thích thì người dùng còn có thể chia sẻ các tác phẩm của họ với những bạn bè và người quen có dùng kính thực tế ảo như Cardboard chẳng hạn.

Theo thông tin ban đầu mà chuyên trang Engaget được biết từ Google thì camera 360 độ này sẽ bán ra trước tiên cho một số ít người dùng YouTube chọn lọc, sau này mới bán ra cho người dùng đại chúng và những người muốn sáng tạo các nội dung thực tế ảo.


Một số hình ảnh khác của hệ thống camera GoPro 360 độ:

 

iCamera.vn cung cấp các loại phụ kiện chụp ảnh, máy quay Gopro Hero chất lượng cao, giao hàng toàn quốc. Để đặt hàng sản phẩm, bạn vui lòng gọi đến hotline 

Tổng hợp 

Mời bạn xem thêm:

Những bức ảnh chụp bằng GoPro đẹp nhất thế giới
Hướng dẫn sử dụng Máy quay GoPro hiệu quả
GoPro ra mắt HERO4 Session: action camera siêu nhỏ, giá 400 USD

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận