Google rước đèn Trung Thu cùng Thiếu nhi Việt Nam

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Tối hôm nay, cùng với hàng triệu thiếu nhi Việt Nam, Google sẽ rước đèn Trung Thu trên trang chủ Google.com.vn để ăn mừng Đêm hội Trăng Rằm.
 

Sáng hôm nay, khi vào trang chủ google.com.vn, người dùng tại Việt Nam sẽ bắt gặp hình ảnh logo của Google (còn được gọi là Doodle) được vẽ riêng cho hàng triệu thiếu nhi Việt Nam nhân mùa Trung Thu năm nay. Hình ảnh Doodle được thiết kế dựa trên các yếu tố truyền thống, mang đến những hình ảnh quen thuộc như đèn ông sao, đèn cá chép, bánh nướng, trăng tròn,...


Một điểm nhấn thú vị trong thiết kế Doodle này là hình ảnh một bé trai Việt Nam đang thưởng thức chiếc bánh Trung Thu truyền thống.

 

“Trung Thu là ngày Tết của Thiếu Nhi, là ngày lễ hội vui chơi, mang ý nghĩa hạnh phúc, xum vầy. Qua hình ảnh Doodle được vẽ riêng cho Việt Nam, Google mong muốn thể hiện được tinh thần hồn nhiên, vui vẻ của các bé vào ngày lễ đặc biệt này. Chúng tôi lấy làm vui mừng, và háo hức cùng Việt Nam ăn mừng ngày lễ truyền thống này", bà Sophie Trần, Giám đốc Marketing của Google tại thị trường Việt Nam, chia sẻ.    

“Doodle” là thuật ngữ được Google sử dụng để miêu tả những hình ảnh trang trí trên logo Google nhân những ngày lễ lớn, các sự kiện nổi bật, hay những kỷ niệm về cuộc đời các hoạ sĩ, nhà khoa học hay nhà lãnh đạo tài ba. Doodle khiến việc tìm kiếm thông tin với Google trở nên thú vị hơn, và qua những thiết kế đó, người dùng có thể tìm hiểu thêm những thông tin mới cho mình.

Từ lâu, Doodle đã là một phần quan trọng trong lịch sử của Google. Doodle đầu tiên được thiết kế khi đồng sáng lập của Google Larry Page và Sergey Brin yêu cầu Trưởng Thiết kế viên của Doodle Dennis Hwang (lúc đó vẫn còn là thực tập sinh) vẽ logo cho Google vào năm 2000. Doodle Trung Thu năm nay là một trong hơn 2.000 thiết kế dành cho các trang chủ của Google trên khắp thế giới.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

10 mẹo cần biết khi sử dụng Google Docs

Google gửi thư mời sự kiện ngày 15/9 tại Ấn Độ

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận