Google thay đổi font chữ logo sau 16 năm gắn bó

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Ngày 1/9 vừa qua (theo giờ Mỹ), Google đã quyết định thay đổi logo của hãng này. Logo mới này không còn sử dụng kiểu font Serif mà hãng đã dùng trong suốt 16 năm qua.
 

Sự thay đổi logo của Google được thực hiện sau khi tập đoàn này thực hiện cuộc tái cấu trúc lớn nhất từ trước đến nay với sự thành lập công ty mẹ Alphabet hoạt động trong các lĩnh vực vượt qua những phạm vi mà Google đã thực hiện trước đây, đưa Alphabet trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Logo của Google được thay đổi chủ yếu bằng sự thay đổi font chữ, trong khi màu sắc không khác mấy. Font chữ mới mà Google dùng được hãng này gọi là “Product Sans”.

Nói về logo mới, Google đã viết trên một blogspot của họ (dịch vụ tạo blog miễn phí của Google): “Google đã có sự thay đổi rất nhiều trong 17 năm qua, kể từ khi mà những sản phẩm mà chúng tôi đưa ra đã taọ nên cuộc cách mạng. Và hôm nay, chúng tôi lại thay đổi mọi thứ một lần nữa”.

Logo mới của Google có gì mới?

Logo mới (trên) và logo cũ (dưới) của Google thay đổi chủ yếu về font chữ.

 

Thoạt nhìn, ngoài kiểu chữ ra, Google đã giữ lại 4 màu quen thuộc mà logo cũ đã dùng. Tuy nhiên, nếu để ý, người dùng có thể dễ dàng nhận ra màu xanh trong ký tự “G” đầu tiên và ký tự “g” tiếp theo có phần sáng hơn. Thiết kế mới về logo của Google, theo các nhà thiết kế của hãng, vẫn nắm bắt xu hướng thiết kế của những công ty công nghệ hiện nay, trông đơn giản, hiện đại với các kiểu chữ đầy màu sắc.

Trong một thông báo của mình, Google cho biết logo mới của hãng đã thay đổi và phản ánh cách mà chúng ta đang tiếp cận Internet, đó không còn là một logo dành cho trình duyệt máy tính để bàn như 17 năm về trước nữa, giờ nó sẽ hiện hữu trong tất cả các cách mà người dùng Google dùng các sản phẩm của hãng này để tiếp cận Internet, đó có thể là favicon trên trình duyệt desktop, trên trình duyệt điện thoại di động, máy tính bảng hoặc các ứng dụng, tab…mà mọi người sử dụng thông qua trình duyệt của Google.

Điểm lại logo của Google qua các thời kỳ:

Logo đầu tiên của Google vào năm 1998, có thêm ký tự “!” tương tự cách đặt tên của Yahoo!. Đây là thời gian Google chỉ mới dưới dạng một dự án trong Trường Đại học Standford.

Ngày 30/8/1998, logo Google có chút thay đổi, là việc bổ sung hình ảnh vào chữ “o” thứ hai.

Tháng 9/1998, Google quay lại logo đầu tiên nhưng bổ sung thêm chữ “BETA” bên dưới thể hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Đây cũng là lúc Google chính thức phát hành dịch vụ trên toàn thế giới tại địa chỉ www.google.com.

Tháng 5/1999, ký hiệu “!” và chữ “BETA” đã biến mất. Dòng chữ “Google” cũng được thay đổi kích thước cho lớn hơn, nét mỏng hơn.

Tháng 5/1999, ký hiệu “!” và chữ “BETA” đã biến mất. Dòng chữ “Google” cũng được thay đổi kích thước cho lớn hơn, nét mỏng hơn.

Đúng 1 năm sau đó, logo Google đơn giản là loại bỏ hiệu ứng đổ bóng so với logo vào tháng 5/1999.

Tháng 9/2013, Google thiết kế lại logo theo phong cách phẳng, tuy nhiên vẫn mang nặng âm hưởng của các logo trước kia, đặc biệt là kiểu font.
 

Và logo mới hiện nay, không còn sử dụng kiểu font Serif đã theo logo của hãng trong suốt 16 năm qua.

 

Tổng hợp

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận