Hai phi cơ ném bom khủng nhất Thế chiến hội ngộ sau 50 năm

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Cặp máy bay ném bom Lancaster từng "làm mưa làm gió" tại nhiều chiến trường khốc liệt thời Thế chiến II lần đầu tiên sát cánh cùng nhau trên bầu trời nước Anh

 


 
Người dân theo dõi và chụp hình hai máy bay Lancaster tại phi trường Lincolnshire. Lancaster là loại máy bay ném bom hạng nặng 4 động cơ của Anh, do hãng Avro thiết kế chế tạo cho Không quân Hoàng gia (RAF).
 

 
Các phi cơ Lancaster phục vụ Bộ Tư lệnh máy bay ném bom RAF vào năm 1942 và tham gia các cuộc ném bom chiến lược trên chiến trường châu Âu. Chúng trở thành máy bay ném bom hạng nặng chủ lực của RAF, Không quân Hoàng gia Canada (RCAF).
 

 
Theo Daily Mail, hai máy bay Lancaster đã vượt quãng đường 3.700 dặm từ căn cứ tại Canada tới Anh. Những cỗ máy ném bom hủy diệt Lancaster từng oanh tạc bầu trời Berlin, Đức trong Thế chiến 2.
 

 
Leon Evans, cơ trưởng của một trong hai phi cơ, cho biết:  “Hai máy bay Lancaster đã không bay cùng nhau trong những lần trình diễn trước đây. Có thể sự kiện tương tự sẽ không xảy ra lần nữa bởi chúng đã cũ với khoảng 4.500 giờ bay".
 

 
Những người đam mê máy bay có cơ hội trải nhiệm cảm giác thú vị trên hai cỗ máy ném bom khủng nhất Thế chiến 2 sau khi trả một số tiền.
 

 

Hai máy bay ném bom Lancaste trong bộ phim The Dam Busters năm 1955. Bộ phim nói về chiến dịch thả bom phá hủy những đập nước lớn ở Đức của quân Đồng minh ở giai đoạn cuối của Thế chiến 2.  

 

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Những ngôi mộ "phi cơ đắm" ám ảnh dưới lòng biển.
Khám phá nghĩa địa lưu trữ số lượng máy bay lớn nhất thế giới
Những điều cần biết về việc sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận