Hang lớn nhất thế giới Sơn Đoòng lên truyền hình trực tiếp Mỹ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Vào lúc 18h 13/05, tức 6h sáng của Mỹ, chương trình Good Morning America đã phát sóng trực tiếp những hình ảnh thám hiểm hang Én và Sơn Đoòng tới 6 triệu người Mỹ đang theo dõi qua màn ảnh nhỏ.

Trong chương trình này, 12 thành viên của đoàn làm phim Mỹ cùng hơn 100 cộng sự - sẽ có mặt ở hang Én và Sơn Đoòng để truyền trực tiếp những hình ảnh kỳ vĩ, ngoạn mục của hang động được mệnh danh là đẹp và lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, xuyên suốt chương trình, những cảnh đẹp Hạ Long cũng sẽ được xen giữa để người xem có được cái nhìn toản cảnh nhất về cảnh sắc thiên nhiên độc đáo của Việt Nam. 

Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho du lịch Việt Nam cũng như vẻ đẹp tiềm ẩn, huyền bí của Sơn Đoòng được tiếp thị ra thế giới. Bản thân Good Morning America cũng là một trong những chương trình thời sự buổi sáng ăn khách bậc nhất nước Mỹ, với hơn 6 triệu thuê bao theo dõi. Chưa kể đến việc, kể từ khi được phát hiện cho đến nay, Sơn Đoòng luôn nằm trong danh sách các kỳ quan thiên nhiên vĩ đại nhất và khao khát được khám phá nhất. Được biết, để đầu tư cho chương trình này, đài truyền hình ABC đã chi hơn 300k USD và có hơn 85k USD tiền tài trợ cho việc ăn ở, đi lại của đoàn quay.
 
Từ trong hang Sơn Đoòng, Ginger Zee - nữ MC của Good Morning America đã mang đến cho khán giả truyền hình khắp nước Mỹ những hình ảnh cận cảnh nhất về vẻ kỳ vĩ, ngoạn mục của hang động được mệnh danh là lớn nhất thế giới.
 
 
 
 
 

Những cảnh đẹp kỳ vĩ của Sơn Đoòng.
 
 
Đặt chân vào trong hang, Ginger Zee cho biết, cảnh tượng nơi này như thể lạc vào một hành tinh khác. Để tiếp cận được Sơn Đoòng, Ginger và đoàn làm phim đã phải đi bộ nhiều ngày qua rừng và phải dùng thiết bị quay phim trên không để có thể mang đến những thước phim bao quát nhất về sự kỳ vỹ của Sơn Đoòng. Nữ MC “thật thà” chia sẻ, cô đã chưa tắm kể từ khi bắt đầu hành trình tiến vào hang động vẫn còn mang nhiều bí ẩn này. Đoàn làm phim cùng các cộng sự Việt Nam đã cắm trại xong xuôi và phải sử dụng một số hồ nước ở trong hang. 
 
Để nói về sự to lớn của Sơn Đoòng, Ginger Zee nói: “Sẽ phải mất vài thập kỷ người ta mới có thể khám phá hết hệ thống hang này.” Thậm chí, khi bắt đầu hành trình thám hiểm của mình, Ginger và nhóm làm phim còn không có trong tay một bản đồ chi tiết về Sơn Đoòng. Con đường mà Ginger Zee cùng nhóm làm phim được 2 nhà thám hiểm người Anh đưa vào chỉ là một trong rất rất nhiều những lối đi được nối từ các hang động nhỏ tới hang động lớn. Ginger Zee ước tính, hang đủ rộng để có thể chứa được 2 chiếc máy bay Boeing 747. Hệ sinh thái trong hang có cả sông ngầm, núi đá vôi có niên đại 2 triệu năm. Đoàn làm phim hoàn toàn bị “shock” khi nhìn thấy cảnh mặt trời chiếu xuống vị trí cách mặt đất hơn 300m.
 
Cả một thế giới ngầm với đầy những bí ẩn chưa khám phá. “Mỗi khi các nhà khoa học đến đây thám hiểm, họ lại phát hiện ra những điều mới. Những loài động vật mới, những loài cây mới.” Ginger Zee cho biết. 
 

Đoàn làm phim đến từ nước Mỹ hoàn toàn bị choáng ngợp trước vẻ đẹp ngoạn mục của cảnh quan trong hang.
 

Nữ MC chia sẻ đây là hành trình khám phá nguy hiểm và khó khăn nhất mà cô từng tham gia.

 
 
Hang Sơn Đoòng bị giấu dưới một khu rừng dài hàng dặm, và chỉ được phát hiện ra vào năm 1990, khi một người dân ở quanh đó tình cờ thấy một làn mây mù bao phủ lối vào hang động. Tuy vậy, phải đến năm 2008, khi một đoàn chuyên gia hang động Hoàng gia Anh đến Quảng Bình khảo sát, người này mới đem câu chuyện về chiếc hang mà mình từng thấy cách đây 18 năm ra kể và nhận được sự quan tâm lớn. Một năm sau, tức năm 2009, đoàn chuyên gia trở lại và thế giới phía dưới khu rừng và đằng sau lớp sương ấy mới dần hiện ra trước mắt toàn thế giới. 
 

Nữ MC tweet bức ảnh cửa hang ẩn sau làn sương. 
 

"Khu rừng này kéo dài hàng dặm, hàng dặm. Và đó là lý do tại sao mà thế giới này bị ẩn giấu cho đến tận bây giờ". Nữ MC update trên Twitter.
 

"Nhìn giống biển với cát trắng, nhưng thật ra chúng tôi đang cắm trại bên trong một ngọn núi và một khu rừng". 
 

Nữ MC khoe ảnh buồng trang điểm "dã chiến" của mình.
 

"Đây mới chỉ là sự bắt đầu của chuyến thám hiểm có một không hai trong đời của chúng tôi".

 
 
Xuất hiện trong buổi truyền hình trực tiếp của Ginger Zee là Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Ông chia sẻ, người dân ở khu vực này đang dần chuyển sang làm việc trong lĩnh vực du lịch, và điều này mang đến thu nhập tốt hơn cho họ. Điều quan trọng hơn là, người dân cũng ý thức được trách nhiệm to lớn trong việc bảo tồn thiên nhiên của kỳ quan này. 
 

Ginger Zee trò chuyện với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về kỳ quan có 1 không 2 này.
 

 

Tổng hợp

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận