Hàng triệu quảng cáo web “bốc hơi” do máy chủ Google sập

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Tối ngày 12/11 (giờ Việt Nam), máy chủ quảng cáo của Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ trên toàn cầu, khiến hàng triệu quảng cáo biến mất khỏi web.
 

Tại những vị trí lẽ ra phải có quảng cáo trên các website như BuzzFeed, Time, Forbes hay VentureBeat đều đã trắng trơn cùng dòng chữ “waiting for ad.doubleclick.com”. Sự cố gián đoạn dịch vụ đồng nghĩa với tổn thất doanh thu không nhỏ cho hàng trăm publisher (các website hiển thị quảng cáo). Đây là một trong những lần hiếm hoi máy chủ quảng cáo của Google bị sập.


Quảng cáo biến mất trên trang Forbes.com
 

Công cụ quảng cáo trong diện nghi vấn có tên Doubleclick for Publishers (DFP), đang được sử dụng bởi nhiều website khác nhau để hiển thị các quảng cáo bên cạnh những bài báo. Thông tin về sự cố bắt đầu được chia sẻ trên Twitter và diễn đàn Google từ tối nay, 12/11 trong khi nhân viên các website và hãng quảng cáo xôn xao vì quảng cáo biến mất.

Phát ngôn viên Google cho biết đang kiểm tra vấn đề và không cung cấp thêm nhiều chi tiết. Tuy nhiên, một thành viên trên diễn đàn Doubleclick tiết lộ Google đã gửi đi thông điệp với nội dung đang phải giải quyết sự cố “P0” đặc biệt nghiêm trọng, hi vọng có thể khắc phục sớm nhất có thể. Trong khi đó, vài người lại hài hước khi khuyến khích độc giả nên tận hưởng cảm giác đọc báo mà không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Sự cố gián đoạn ảnh hưởng đến nhiều publisher phụ thuộc vào Doubleclick mà không phải những trang đang dùng công nghệ của AOL hay Facebook.

 

Theo Genk

Mời bạn xem thêm:

Cận cảnh mẫu thử nghiệm smartphone lắp ghép của Google
15 địa điểm đẹp choáng ngợp trên Google Street View
Cựu giám đốc Google khen iPhone 6 là smartphone đẹp nhất

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận