Hệ thống camera cho phép tài xế nhìn xuyên xe đi phía trước

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Khi lái xe trên đường, việc quan sát xe đi phía trước để vượt, đặc biệt là các xe có kích thước lớn như xe bus, xe tải, luôn là một nhiệm vụ khó khăn. Với kích thước lớn, những chiếc xe này dễ dàng làm bạn bị khuất tầm nhìn, bởi vậy, nếu không cẩn thận bạn có thể rất dễ gặp phải tai nạn. 

Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Porto ở Bồ Đào Nha vừa giới thiệu một hệ thống thông minh có thể giúp cho tài xế của những loại phương tiện giao thông nhỏ, có thể nhìn xuyên qua những chiếc xe tải và xe bus to lớn, giúp cho tài xế xác định được thời điểm an toàn để vượt những phương tiện cồng kềnh này. 

Hệ thống này phụ thuộc vào 2 thành phần: một camera nhỏ gắn vào phía trước các xe lớn, một màn hình head-up LCD lắp ở kính chắn gió của xe nhỏ cho phép tài xế của xe nhỏ đi sau có thể thấy được khung cảnh phía trước thông qua quá trình tream hình ảnh từ camera xe lớn.

Hệ thống camera cho phép tài xế nhìn xuyên xe đi phía trước

Tuy đây là một ý tưởng hay và thiết thực nhưng vẫn còn một số khó khăn cần giải quyết. Trong đó, vấn đề độ trễ chính là khó khăn lớn nhất. Hình ảnh được stream sẽ có độ trễ 200 mili giây (0,2 giây), tuy không quá lớn nhưng những gì bạn thấy trên camera vẫn có thể khác với thực tế phía trước, và điều này, tất nhiên không hề an toàn cho việc vượt xe. 

Theo Trí Thức Trẻ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận