Hình ảnh sân vận động tương lai phục vụ cho World Cup 2022 tại Quatar

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Mới đây, Quatar đã giới thiệu những hình ảnh vô cùng ấn tượng về sân vận động Al Bayt, một trong 12 sân vận động sẽ được xây dựng để phục vụ World Cup.
 

Sau khi FIFA quyết định quyền đăng cai World Cup 2022 thuộc về Quatar, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều và cho rằng đây là một quyết định sai lầm của FIFA. Một trong những lý do đó là vì khí hậu vô cùng khắc nghiệt vào mùa hè tại đây, nhiệt độ trung bình ban ngày lên tới 40 độ C. Đặc biệt sau những tin đồn về việc Quatar đã dùng tiền hối lộ để giành được quyền đăng cai World Cup, càng có nhiều ý kiến phản đối hơn.
 


 

Tuy nhiên bất chấp những vụ lùm xùm vừa qua, Quatar vẫn lên kế hoạch thiết kế những sân vận động nhằm phục vụ cho kỳ World Cup 2022. Mới đây, Quatar đã giới thiệu những hình ảnh vô cùng ấn tượng về sân vận động Al Bayt, một trong 12 sân vận động sẽ được xây dựng để phục vụ World Cup.
 


 

Sân vận động Al Bayt có thiết kế theo mô hình một chiếc lều du mục truyền thống, với một tầng ở phía trên có khả năng di động. Các nhà kiến trúc sư còn tạo ra các đám mây nhân tạo để cung cấp bóng mát trên sân. Bên cạnh đó, tầng phía trên của sân vận động còn được trang bị hệ thống phun sương nhằm làm giảm bớt nhiệt độ trên sân và khán đài trong thời tiết khắc nghiệt
 


 

Theo như bản thiết kế ban đầu, sân vận động này sẽ có sức chứa khoảng 60.000 chỗ ngồi và đảm bảo các yêu cầu khắt khe của FIFA để có thể tổ chức các trận đấu trong vòng bán kết World Cup. Các hệ thống của sân vận động cũng được thiết kế nhằm tiết kiệm năng lượng nhất, cũng như thân thiện với môi trường.
 


 

Một điều đặc biệt khác đó là tầng trên của sân Al Bayt có khả năng tháo rời. Sau khi World Cup 2022 kết thúc, tầng trên của sân vận động sẽ được dỡ bỏ và sức chứa của nó sẽ giảm xuống còn 32.000 chỗ ngồi. Kết cấu này sau đó sẽ được sửa chữa lại và “tặng” cho một nước nào đó.

 

Theo Gizmag

Mời bạn xem thêm:

Mánh bán xe mùa World Cup
Tai nạn sập cầu kinh hoàng ở địa điểm tổ chức World Cup 2014
Tai nghe Beats sẽ bị FIFA cấm sử dụng tại World Cup 2014

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận