Hộ chiếu phát sáng trong đêm độc đáo của Canada

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Những hình vẽ chìm chỉ hiện ra dưới tia cực tím đã tạo nên sự khác biệt cho "tấm vé thông hành" của cư dân Canada.

 
Hộ chiếu là tấm vé thông hành không thể thiếu với những người hay đi du lịch. Mỗi đất nước, mỗi quốc gia lại có một cuốn hộ chiếu khác nhau để thể hiện bản sắc dân tộc cũng như nét nổi bật, độc đáo riêng của đất nước mình. Và Canada chính là một trong những đất nước tiên phong trong ý tưởng thiết kế độc đáo này.
 

 
 
Xứ sở lá phong đã phát hành hộ chiếu mới từ năm 2013. Gần đây, họ đã tích hợp công nghệ mới để tạo nên nét đặc biệt cho hộ chiếu của đất nước mình. Giờ đây, dưới ánh đèn tia UV (tia cực tím), hộ chiếu sẽ hiện lên những hình ảnh đặc trưng của quốc gia như lá phong, danh lam thắng cảnh hay danh nhân.
 
Các danh lam thắng cảnh của Canada cũng được đưa vào trong hộ chiếu.
 
 
Thiết kế mới này giúp cho cơ quan an ninh kiểm soát hộ chiếu dễ dàng hơn. Đồng thời, Canada còn trang bị chip sinh trắc học trên mỗi cuốn hộ chiếu để nhận dạng chủ hộ chiếu. Chức năng này sẽ làm giảm tối thiểu nạn sao chép, làm giả hộ chiếu.
 

Những hình vẽ này chỉ hiện ra khi lấy tia UV (tia cực tím) rọi vào trong bóng tối.Ngoài ra, Canada còn tích hợp thêm chip sinh trắc học vào trong những cuốn hộ chiếu thế hệ mới.

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận