Honda trình diễn robot xe điện thông minh UNI-CUB Beta

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Tiếp nối sự thành công của robot xe điện thông minh đời đầu, UNI-CUB, vào năm ngoái, trong lần triển lãm CEATEC năm nay, Honda tiếp tục tung ra phiên bản xe điện tiếp theo với nhiều cải thiện về tính năng và trải nghiệm người dùng.

Robot xe điện mới này được Honda đặt tên là UNI-CUB Beta. Là phiên bản nâng cấp của chiếc xe điện thông minh vào năm ngoái, nó không những mang trong mình những ưu điểm của người tiền nhiệm, mà còn được hãng ưu ái tích hợp thêm rất nhiều cải tiến đáng giá.

Cụ thể, UNI-CUB Beta vẫn giữ thiết kế hình dáng một chiếc ghế đẩu, lấy ý tưởng từ hình ảnh chú chim cánh cụt và có vận tốc tối đa 6 km/h cùng khoảng cách di chuyển xa nhất lên tới 6 km. Nó vẫn cho phép người ngồi lên nó dễ dàng điều khiển chỉ bằng các động tác như ngả người về phía trước là tiến lên, hay nghiêng người sang trái hoặc phải để rẽ… Nhưng, điểm khác biệt chính của phiên bản nâng cấp lại nằm ở kích thước ghế thấp hơn và trọng lượng chính cũng nhẹ hơn. Trải nghiệm thực tế cho thấy, nhờ có cải tiến này, người dùng có thể ngồi vững chắc và thoải mái hơn khi sử dụng.

UNI-CUB Beta (trái) và người tiền nhiệm (phải)

Bên cạnh đó, chỗ để chân khi ngồi của sản phẩm cũng được thiết kế lại. Giờ đây, robot xe có thể kiêm nhiệm được hai nhiệm vụ. Đầu tiên, robot có thể được sử dụng như một phương tiện di chuyển bình thường. Song, khi dừng xe lại, nó có thể được chuyển qua chức năng như một chiếc ghế vững chắc bằng cách đẩy công tắc ở phía sau ghế ngồi xuống và chỗ để chân sẽ được lật sang chế độ ngồi. Thậm chí, trong kiểm nghiệm thực tế, chỗ để chân vững chắc đến mức người dùng còn có thể đứng lên nó trong cả thời gian dài.

Công tắc đẩy phía sau ghế ngồi

Đặc biệt, trải nghiệm sẽ càng tăng phần thú vị khi sử dụng cùng chiếc kính thông minh của Epson mới được giới thiệu trong triển lãm.

Dẫu nổi bật là vậy, nhưng theo Honda cho biết, trước mắt sắp tới, hãng vẫn chưa cho phép sản phẩm này được thương mại hóa để tiếp tục nghiên cứu và cải tiến. Hãng hi vọng rằng, mẫu robot xe điện thông minh này sẽ đến được tay người dùng trong một tương lai không xa.

Theo VNReview

Mời bạn xem thêm:

5 siêu xe đình đám mới lấy biển số trắng ở Sài Gòn

Độc chiêu chống trộm IC xe ga của thợ vỉa hè

Ngỡ ngàng: Bảo tàng xe hơi hình thù kỳ dị

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo