Hướng dẫn cách chụp hình xóa phông trên iPhone cực đẹp, chuyên nghiệp

Trang Trang   Trang Trang
Ngày đăng: 30/10/2021
0 bình luận

Hiện nay, chụp và lưu giữ lại hình ảnh trở thành sở thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, việc tồn tại phông nền không phù hợp hay khiến cho bức ảnh không hài hòa trở thành nỗi phiền muộn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chụp hình xóa phông trên iPhone cực đẹp, chuyên nghiệp. Hãy cùng xem nhé!

1. Điều kiện chụp xóa phông trên iPhone

Điều kiện cơ bản để có thể thực hiện cách chụp xóa phông trên iPhone chính là iPhone cần có 2 từ camera sau (camera kép) trở lên và được hỗ trợ tính năng xóa phông. Để thực hiện cách chụp xóa phông trên iPhone 7 trở lên, người dùng cũng cần lưu ý nâng cấp hệ điều hành lên iOS 10.

Đối với các phiên bản iPhone cũ hơn thì tính năng camera mặc định chưa có nhiều tùy chỉnh và khó có thể chụp ảnh xóa phông như ý muốn của bạn. Khi đó, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các ứng dụng chụp ảnh xoá phông iPhone.

2. Cách chụp hình xóa phông trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Camera trên iPhone.

Bước 2: Lướt màn hình sang phải > chọn tính năng Portrait để chụp chân dung xóa phông.

Bước 3: Thực hiện chụp ảnh.

3. Một số lưu ý khi chụp hình xóa phông trên iPhone

- Giữ cho chủ thể của bức ảnh cách camera điện thoại đủ xa, tối đa là 8 feet (khoảng 2,4 mét) để thiết bị có thể nhận diện được gương mặt và cơ thể đối tượng muốn chụp.

- Khi chụp ảnh xóa phông bằng iPhone, bạn cần chú ý đến những thông báo như: More light required (Cần thêm ánh sáng cho ảnh), Place subject within 8 feet (Chủ thể đứng trong phạm vi các thiết bị tối đa 8 feet) hay Move farther away (Di chuyển ra xa hơn).

4. Một số mẹo giúp chụp hình xóa phông đẹp

- Chụp trong điều kiện ánh sáng tốt

Xóa phông là kỹ thuật chụp khá phức tạp, khi đó thiết bị của bạn sẽ tính toán, cân đo đâu là chủ thể và đâu là phần phông nền cần xóa. Và kết quả của việc tính toán này phụ thuộc nhiều vào ánh sáng, nếu chụp trong môi trường thiếu sáng ảnh cho ra rất dễ bị lem do nhận diện và xóa phông nhầm.

- Chú ý đến cảnh nền của bức ảnh

Bạn cần chú ý đến từng điều kiện môi trường như ánh sáng, ánh sáng tác động rất nhiều đến màu sắc, độ sắc nét cũng như ảnh hưởng đến cảnh nền, phong cảnh nền bạn chọn cũng không nên quá phức tạp.

- Chỉ nên chụp một cá thể đơn lẻ, không nên chụp quá nhiều người

Bạn chỉ nên chụp xóa phông đối với một chủ thể đơn lẻ, không nên chụp quá nhiều người khiến điện thoại khó phân biệt.

5. Một số ứng dụng hỗ trợ xóa phông trên iPhone

Xóa phông nền là một thủ thuật hỗ trợ làm cho bức ảnh của bạn trở nên hài hòa, nổi bật hơn. Tuy nhiên, không phải điện thoại nào cũng hỗ trợ tính năng này. Ứng dụng xóa phông nền cho điện thoại sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giúp bạn trực tiếp xóa bỏ, làm mờ phông nền, giúp hình ảnh của bạn đạt được hiệu quả mong muốn như Snapseed, AfterFocus, Focus Effect,...


 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận