iPhone 6 có giá hơn 1 tỷ VND ở Venezuela

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Khủng hoảng kinh tế ở Venezuela khiến giá một số mặt hàng cao đến khó tin.
 

Ở thời điểm hiện tại, đất nước Venezuela đang trong tâm một cuộc khủng hoảng kinh tế và điều này khiến giá cả hàng hóa ở nước này đang leo thang với tốc độ chóng mặt. Trang Bloomberg cho biết mọi thứ tồi tệ đến mức chiếc iPhone 6 đang được bán ở Venezuela có giá tương đương tới 47.000 USD (hơn 1 tỷ VND).

Mức giá khó tin của những sản phẩm như iPhone được cho là đến từ hai nguyên nhân chính bao gồm nguồn cung khan hiếm và tỷ lệ lạm phát cao. Ngoài ra, cũng không thể không nhắc tới nguyên nhân từ việc phá tỷ giá bolivar - USD tại thị trường chợ đen đang khiến tỷ giá chính thức mà chính phủ Venezuela đưa ra cùng giá một số mặt hàng mất ổn định bởi sự khan hiếm của đồng USD tại nước này.

 
iPhone 6 ở Venezuela đang được chào bán với giá tương đương 41 tháng lương cơ bản của người dân nước này.
 
 
Thực tế chính phủ Venezuela đang áp dụng hai mức tỷ giá chính thức là 6,3 bolivar và 12 bolivar cho một USD với các mặt hàng nhu yếu phẩm như thức ăn và thuốc, tuy nhiên sự khan hiếm của đồng USD khiến mọi thứ nghiêm trọng hơn thế. Ở thị trường chợ đen, thậm chí 456 bolivar mới có thể đổi được 1 USD. 
 
Venezuela đang trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ.
 
 
Bloomberg cho biết ở Venezuela nạn trộm cắp điện thoại cũng đang lên đến đỉnh điểm. Một người địa phương chia sẻ với trang này rằng: "Nếu bạn có một chiếc điện thoại tốt, chúng sẽ cướp của bạn ngay vào một thời điểm nào đó bạn lấy nó ra trên phố... Và nếu bạn cần mua một chiếc điện thoại mới lúc này, nó đắt không thể tin nổi."
 
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận