Kết nối Internet rất khó khăn trong vài ngày tới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Bắt đầu từ chiều qua, toàn bộ các kênh internet quốc tế trên tuyến cáp quang AGG đã mất lưu lượng hoàn toàn, truy cập vào Gmail, Google cũng như các trang mạng quốc tế rất khó khăn và sẽ kéo dài trong vài ngày tới.


 

Nguyên nhân của việc này là do hệ thống cáp quang biển AGG đã cắt nguồn và bắt đầu quá trình sửa chữa, sau sự cố xảy ra ngày 23/4 vừa qua.

Việc sửa chữa khiến toàn bộ lưu lượng internet quốc tế đi qua tuyến cáp quang này sẽ bị gián đoạn. Như vậy ít nhất từ nay tới khi dự kiến sửa chữa xong, dự kiến ngày 11/5, internet tại Việt Nam sẽ rất chậm, đặc biệt khó khăn khi vào Gmail, trang tìm kiếm Google hay các trang mạng quốc tế.

Trên thực tế, việc truy cập vào Gmail hay Google trên các thiết bị di động có phần nhanh và hiệu quả hơn so với các thiết bị cố định như laptop hay PC trong giai đoạn internet quốc tế bị gián đoạn, vì vậy người dùng có thể tận dụng điều này để hỗ trợ cho công việc.

Tuyến cáp quang dưới biển AGG liên tiếp gặp sự cố cứ vài tháng 1 lần, khiến việc truy cập internet gặp nhiều khó khăn, đặc biệt khó với Gmail và các trang thuộc Google, do lượng người truy cập quá đông.

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Sáng 23/4, cáp quang biển AAG lại bị đứt
Cáp quang biển AAG bắt đầu được sửa chữa
Mẹo tăng tốc độ duyệt web trong khi chờ sửa cáp quang

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận