Khắc họa "giới trẻ thập niên 70" qua lăng kính nhiếp ảnh tuổi 20

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia 20 tuổi này giúp người xem hiểu và trân trọng hơn cuộc sống lạc quan, vui vẻ của tuổi trẻ.
 
Dù không theo học bất kỳ khóa đào tạo nhiếp ảnh nào nhưng Olivia Bee lại nắm bắt khá rõ những nguyên tắc khô khan của bộ môn này. Cô đã mang đến cho người xem bộ ảnh độc đáo về thanh thiếu niên với phong cách thập niên 70.
 
Cô đặt những người trẻ tuổi làm trung tâm trong các tác phẩm của mình. Với cách bố trí ánh sáng và màu sắc hết sức độc đáo, Bee đã ghi lại những giây phút hỗn loạn nhưng thoải mái, vô tư của thế hệ trẻ. 
 
Ngắm nhìn những bức ảnh này, nhà văn 18 tuổi kiêm tổng biên tập tạp chí dành cho giới trẻ Rookie's Magazine - cô bé Tavi Gevinson - đã từng nói: "Những bức ảnh của Bee đã gây được tiếng vang lớn vì chúng rất tự nhiên, tôi không cảm thấy chút gượng ép nào trong các tác phẩm này cả".
 
Dù mới chỉ 20 tuổi nhưng những bức ảnh của Olivia Bee đã được các hội đồng nghệ thuật cũng như các nhà phê bình đánh giá rất cao vì tính thẩm mỹ của chúng. 
 
Olivia Bee không tập trung miêu tả lối sống đầy căng thẳng mang nhiều tâm trạng của thanh thiếu niên mà đã chụp lại những khoảnh khắc tươi sáng, vui vẻ của tuổi trẻ. 
 

 
Đó có thể là khoảnh khắc cùng nhau vui vẻ ngoài biển khơi như trong bức hình này - giữa những con sóng biển trong đêm, ba người bạn ôm nhau thắm thiết.
 
 

Hay là được thỏa sức với niềm đam mê của mình...
  

Tình yêu được các thanh niên "bày tỏ" ở khắp mọi nơi, ngay cả trên cánh cửa nhỏ cùng chiếc bình sơn xịt.
 
 

... và ở cả dưới nước.

 

Có thể nói phong cách của Bee được truyền cảm hứng từ những khoảnh khắc đời thường rất đỗi thân quen. Những bức ảnh của cô mang phong thái lạc quan hơn chứ không quá u ám.


 
Qua mỗi bức ảnh, tác giả muốn gửi gắm đến cho người xem thông điệp - những bạn trẻ hãy luôn lạc quan, vui vẻ để cuộc sống trở nên thú vị hơn. 
 
 
 
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận