Khám phá 8 bảo tàng mới đẹp nhất thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Với những người yêu lịch sử, ưa khám phá, bảo tàng là nơi không thể bỏ qua mỗi khi đặt chân đến địa điểm nào đó. Dưới đây là 8 bảo tàng mới đẹp nhất thế giới với kiến trúc vô cùng lạ lẫm, thú vị.
 

1. Biomuseo, Panama

Dự án mới nhất của Frank Gehry mở ra vào tháng 10 này. Nó tọa lạc giữa lối vào của kênh đào Panama. Bảo tàng Biomuseo là công trình đầu tiên của kiến trúc sư người Mỹ ở các nước Mỹ La Tinh. Được xây dựng trên diện tích 4000m2, bảo tàng bao gồm 8 phòng trưng bày. 

2. Bảo tàng nghệ thuật Sifang, Nanjing, Trung Quốc

Bảo tàng Nghệ thuật Sifang ở Nam Kinh, Trung Quốc được lấy cảm hứng từ các họa sĩ phương Tây, tạo ra "một cảm giác bí ẩn về không gian". 


 

Mở cửa vào tháng Mười năm 2013, và hợp tác thiết kế với  kiến ​​trúc sư Trung Quốc Li Hu, bảo tàng có kết cấu bê tông - tre và một phòng trưng bày trên cao có thể nhìn thấy toàn bộ thành phố Nam Kinh.

3. Bảo tàng hàng hải quốc gia Danish, Helsingor, Đan Mạch.

Kiến trúc sư Đan Mạch Bjarke Ingels Group (BIG) đã phá vỡ các quy tắc để thiết kế Bảo tàng Hàng hải mới ở Helsingør: Thiết kế của họ đã giành được giải thưởng RIBA, một giải thưởng giành cho các nhà kiến trúc sư xuất sắc.


 

4. Bảo tàng Stedelijk, Schiedam, Hà Lan.

Các nhà thờ tân cổ điển ở trung tâm của Bảo tàng Stedelijk từng là một không gian bị bỏ quên trước khi ba kiến trúc sư Winy Maas, Jacob van Rijs và Nathalie de Vries bắt đầu thay đổi bộ mặt của nó. 

Hoàn thành vào năm 2014. Đặc biệt, ở đây có hẳn một phòng dùng để cầu nguyện. Yếu tố lịch sử được cân nhắc để sử dụng trong cửa sổ và các cột trống tăng thêm sự ấm áp cho  căn phòng này.


 

5. Bảo tàng Aga Khan, Toronto, Canada.

Một công viên kinh ở ngoại ô Toronto có hẳn một không gian riêng cho ngôi nhà mới kiểu nghệ thuật Hồi giáo ở Bắc Mỹ. Mở cửa vào tháng trước, Bảo tàng Aga Khan được thiết kế bởi hai kiến trúc sư  nổi tiếng nhất châu Á, Fumihiko Maki. người giành giải thưởng Pritzker ở Nhật Bản

6. MuCEM, Marseille, Pháp.

Bảo tàng đầu tiên dành riêng cho các nền văn hóa Địa Trung Hải mở cửa vào năm 2013, vào lễ kỷ niệm thành phố Marseille được chọn là "thủ đô Văn hóa châu Âu". Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Pháp sinh ra ở Algeria Rudy Ricciotti, MuCEM có giá 191 triệu Euro và cầu thang bộ có cấu trúc nguyên khối từ thế kỷ 17.


 

7. Bảo tàng Porsgrunn, Na Uy

Một bảo tàng Bắc Âu dành riêng cho lịch sử hàng hải đã mở trong năm qua, do kiến trúc sư Đan Mạch COBE thiết kế. Với hình dạng ngoằn ngoèo theo mô hình tòa nhà bằng gỗ được chia thành 11 khối với mái tỏ ra các hướng khác nhau. 


 

8. Bảo tàng Chang Ucchin, Hàn Quốc

Đây là bảo tàng, dành riêng cho các nghệ sĩ Chang Ucchin, được lấy cảm hứng từ công việc của chính Chae Pereira để tạo ra "một không gian mới lạ phản ánh tính cách của chính tác giả bức tranh". Kết hợp thẩm mỹ hiện đại với các chi tiết truyền thống, bốn khung cảnh 4 quan điểm khác nhau. Kiến trúc sư, Laurent Pereira, nói với Dezeen: "Đây là một mê cung mềm mại, nhưng với hình dạng rất đơn giản và ít chi tiết."

 

Theo Infonet

Mời bạn xem thêm:

Bảo tàng máy bay thú vị nhất hành tinh
Ngỡ ngàng: Bảo tàng xe hơi hình thù kỳ dị
17 công trình kiến trúc siêu thực ấn tượng nhất thế giới

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận