Khám phá đội biệt kích SEAL phiên bản Đức

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Đảm trách nhiệm vụ hỗ trợ các đơn vị vũ trang Đức trong môi trường biển, đội đặc nhiệm lặn Kampfschwimmers xứng đáng là một trong số các lực lượng chủ lực của quân đội nước này.
 

Kampfschwimmer là lực lượng hoạt động đặc biệt của Hải quân Đức. Nhiệm vụ của nhóm là hỗ trợ các đơn vị vũ trang Đức trong môi trường biển. Thành lập tháng 7/1959, quân số của lực lượng vẫn duy trì ở mức 300 thành viên sau 55 năm thành lập

Các hoạt động đặc biệt của đội đặc nhiệm lặn Kampfschwimmers chia làm 3 loại: trinh sát đặc biệt, hành động trực tiếp và hỗ trợ. Quá trình đào tạo thành viên mới của đội kéo dài trên 200 ngày, gồm các hoạt động chính như bơi, lặn, chuyển hướng, tác chiến, sử dụng vũ khí và nhảy dù. Trong giai đoạn đầu, các ứng viên sẽ thực hiện các bài tập cố định nhằm đẩy mạnh hoạt động thể chất và tâm lý. Các bài tập có thể giúp học viên giảm sự sợ hãi và cảm thấy an toàn khi lặn dưới nước.

Một trong những bài tập khắc nghiệt nhất là học viên bị đẩy vào hồ bơi trong tình trạng hai tay trói sau lưng và chân cột chặt vào nhau. Học viên phải ở trong tình trạng như vậy trong 30 giây, sau đó, một thợ lặn khác sẽ kéo anh ta lên bờ.

 

Chuyển sang giai đoạn mới, học viên phải thực hiện các bài tập như chạy, bơi, lặn hay chống đẩy ngay trong đêm. Các học viên cũng học cách xâm nhập và thoát khỏi tàu ngầm thông qua ống phóng ngư lôi. Độc lập, tính toán, vận dụng tốt các giác quan để đánh giá tình huống là những điều kiện tiên quyết cho thành công của nhóm.


 
Học viên của Kampfschwimmer học cách sử dụng mọi loại vũ khí trong kho khí tài của các lực lượng vũ trang Đức cũng như nhiều vũ khí nước ngoài khác. Súng máy là vũ khí chủ đạo của đội Kampfschwimmer. Nhiệm vụ của các tay súng là canh gác và do thám. Họ cũng có thể sử dụng súng khống chế để hỗ trợ hoạt động của toàn đội.
 

 
Trong bài kiểm tra cuối cùng, những người nhái phải bơi quãng đường 30 km giữa biển Baltic tới bờ. Nếu học viên không thực hiện thành thạo nhiệm vụ trong giờ đào tạo, họ sẽ phải tiếp tục luyện tập trong giờ nghỉ. Đội trưởng sẽ quyết định giữ hay loại bỏ thành viên mới.

 
Thành viên của đội trong bài tập nhảy dù.
 

 

Các thành viên Kampfschwimmer hoạt động cùng nhau trong một nhiệm vụ đào tạo trên bộ. Kampfschwimmers từng tham gia các hoạt động trong chiến tranh vùng Vịnh, chiến tranh Bosnia, chiến dịch Lá chắn Đại dương (OOS), đồng thời là thành viên của lực lượng hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF). Đặc nhiệm lặn Kampfschwimmers là một trong 35 lực lượng biệt kích tinh nhuệ nhất hành tinh.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Những vũ khí độc nhất vô nhị của biệt kích hải quân Mỹ
Những vũ khí đáng sợ của quân đội Mỹ
"Chữa bệnh" cho vũ khí ở Trường Sa

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận