Khám phá hầm ngầm tuyệt mật của trùm phát xít Italy

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Giới chức Italy vừa mở cửa đón du khách tham quan hầm ngầm bí mật của trùm phát xít khét tiếng thế kỷ 20 - Benito Mussolini.
 


 
Hầm ngầm bí mật của trùm phát xít Benito Mussolini nằm sâu 3 m dưới lòng đất, tại nhà của ông ta ở Villa Torlonia, thành phố Rome.
 

 
Mussolini chỉ cần vài giây để di chuyển từ trên nhà xuống hầm trú ẩn trong trường hợp khẩn cấp.
 

 
Trùm phát xít Italy ra lệnh xây dựng đường hầm dài 5,5 m vào năm 1940 vì nghi ngờ quân đội Hoàng gia Anh có kế hoạch ám sát ông ta. Ban đầu, đây là một hầm rượu.
 

 
Mặt nạ phòng độc và mũ bảo hiểm được đặt ở một cửa thoát hiểm ở cuối hành lang hình ống.
 

 
Hầm ngầm của tên trùm cũng được trang bị hai lớp hàng rào thép, cửa chống cháy và hệ thống lọc khí tinh vi có thể cung cấp khí oxy cho 15 người trong vòng 3-6 giờ đồng hồ.
 

 
Mussolini có thể trốn ra ngoài qua 3 lối thoát hiểm, gồm cửa phòng hát, sân tennis hay qua một con hào.
 

 
Trùm phát xít  đã xây dựng 12 hầm trú ẩn cho ông ta và gia đình trên khắp thành phố Rome. Trong ảnh là hầm ngầm bí mật thứ 12 của Mussolini và cũng được cho là nơi bí mật nhất

 

 
Khu vệ sinh trong hầm bí ẩn. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, Mussolini xây dựng hầm ngầm này làm nơi ẩn náu cho y và người tình Claretta Petacci.
 

 

Mussolini (1883-1945) là kẻ sáng lập chủ nghĩa phát xít và cầm quyền tại Italy trong 21 năm. Ông ta bị lưu đày vào năm 1943 và sau đó trốn thoát lên núi Apennine. Quân Đức quốc xã đã cứu Mussolini vào tháng 4/1945. Tuy nhiên, cuối cùng trùm phát xít khét tiếng và vợ bị dân quân Italy bắt chết tại hồ Como khi đang tìm đường trốn chạy sang Thụy Sĩ.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Khám phá "cung đường tử thần" Bắc Yungas
Koryo Air: khám phá hãng hàng không tồi tệ nhất thế giới
Khám phá 4 tiêu chí tuyển dụng đặc biệt của Google

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận