Không thể tin nổi trước "rác thải nhà người ta"

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Khi nhắc tới bãi rác, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng ở đây sẽ chỉ là những thứ vứt đi, không thể sử dụng. Nhưng có thể bạn đã “có sự nhầm lẫn nhẹ” bởi mới đây, người ta đã “đột nhập” vào một bãi rác ở Anh và phát hiện được rất nhiều điều thú vị.
 


Giữa những đống hỗn độn này... 
 

Theo đó, PV đã tiếp cận bãi rác của Cơ quan Xử lí chất thải Western Riverside ở phía nam Luân Đôn, Anh và họ đã thực sự ngạc nhiên trước những thứ bị vứt đi sau dịp Giáng sinh và năm mới.

Trong số những thứ phát hiện được, các phóng viên đã tìm thấy cả những chiếciPad còn mới tinh tươm, những chiếc tivi màn hình rộng, những chiếc máy sấy tóc... Thậm chí, nhiều trong số chúng còn đang trong hộp chưa được mở ra và tất nhiên, chúng còn sử dụng được.


...rất nhiều thứ còn sử dụng được.
 

Tại bãi rác, người ta cũng tìm thấy những chiếc xe đạp địa hình dành cho thiếu nhi. Theo bà Jennifer Brathwaite – một thành viên nội các về Môi trường và Phát triển bền vững nước Anh – cho biết rằng những thứ còn sử dụng được sẽ được phân loại và tập hợp ở một khu vực nhất định, sau đó sẽ dành tặng cho người nghèo hoặc các tổ chức từ thiện. Ngoài ra, những ai muốn sử dụng chúng cũng có thể đăng kí với Cơ quan Xử lí chất thải Western Riverside.

Những chiếc xe đạp còn mới.
 

Được biết, Western Riverside với nhà máy tái chế lớn nhất nước Anh xử lí hơn 5000 tấn rác mỗi tuần, tương đương với lượng rác 1 triệu người xả ra và nó còn nhiều hơn nữa trong các dịp lễ hội. Số rác này tương đương kích thước của 10 chiếc máy bay Boeing 747 hoặc 40 con cá voi xanh – loài cá lớn nhất thế giới - cộng lại.

 

Với chất thải, chúng sẽ được đốt để sản xuất điện. Lượng điện đó sẽ phục vụ khoảng 100.000 hộ gia đình mỗi năm. Phần tro còn lại sẽ được phục vụ cho mục đích xây dựng.

Đồ điện tử và cây cối là những rác thải khó xử lí nhất.

Theo Yan 

Mời bạn xem thêm:

Kinh ngạc trước 14 sự thật thú vị trong thế giới động vật
5 sự thật khiến bạn giật mình vì mình... chẳng biết gì
14 sự thật về cơ thể người khiến bạn choáng váng

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận