Kinh dị những phương pháp chữa bệnh bằng cách "ăn thịt người" (Phần 1)

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Từ nhiều thế kỉ trước, người ta đã biết cách sử dụng thực vật hay các bộ phận từ các loài động vật để chữa bệnh. Đôi khi các loại thuốc có khả năng chữa bệnh như thuốc chống sốt rét được chiết xuất từ vỏ cây Quinin. Tuy nhiên cũng có khi các loại thuốc lại làm hại con người như việc nuốt thủy ngân (thủy ngân lỏng).

Trong những phương pháp chữa bệnh dân gian, có không ít những đơn thuốc kì dị khiến người ta phải rùng mình. Tuy nhiên việc tăng cường sức khỏe bằng cách "ăn thịt người" quả thực không ai dám nghĩ đến, vậy mà nó đã thực sự tồn tại trước đây. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu những phương pháp chữa bệnh kinh dị này.

1. Ăn thịt xác ướp

Kinh dị những phương pháp chữa bệnh bằng cách "ăn thịt người" (Phần 1)

Cho tới sau này con người mới phát hiện ra rằng xác ướp được tán bột là một thành phần phổ biến trong các loại thuốc ở thế kỷ 17 . Điều này khiến người châu Âu vì những lý do y tế nào đó, dường như đã trở thành những kẻ ăn thịt người.

Trong thời trung cổ, nhựa đường được coi là một nguồn tài nguyên dược liệu có giá trị. Nó có thể được nuốt hoặc bôi ở bên ngoài cơ thể. Tuy nhiên chẳng lâu sau thì nhựa đường đã được thay thế bằng xác chết của con người, đặc biệt là xác chết ướp khô thường được phủ bằng nhựa đường. Kinh doanh xác ướp cổ đại chẳng mấy chốc đã trở thành một thị trường xuất khẩu phát triển mạnh mẽ ở Ai Cập. Người Ai Cập cổ đại tin rằng, cơ thể của họ sẽ được bảo tồn ở thế giới bên kia, nhưng số phận thực sự của họ là bị người châu Âu “ăn thịt” khi “những kẻ ăn thịt đồng loại” ấy tin rằng bột xác ướp tốt cho sức khỏe của mình.

Các bộ phận cơ thể con người thường được biến tính, điển hình là tán thành bột, sau đó được bán cho những khách hàng có nhu cầu và điều kiện. Nhưng vào những năm 1500, việc cung cấp xác ướp cổ đại còn hạn chế. Do đó, tử thi của những người lính mới bị giết, bọn tội phạm bị hành quyết và những bệnh nhân đã chết được thu lại, nhồi với nhựa đường và phơi nắng cho khô trước khi được tán bột và đem bán.

Các loại thuốc đắt tiền nhất là thuốc được làm từ những người đàn ông trẻ, những người bị hành quyết và tốt nhất là từ những trinh nữ. Thậm chí máu kinh nguyệt của họ đôi khi cũng được thu lại để sử dụng làm thuốc, nhưng phải là máu của trinh nữ mới có được mức giá tốt.

2. Thuốc bột từ xác trẻ sơ sinh của Trung Quốc

Kinh dị những phương pháp chữa bệnh bằng cách "ăn thịt người" (Phần 1)

Ở Hàn Quốc, chế biến thuốc từ xác người chết là một việc làm trái pháp luật, nhưng nhu cầu được sử dụng loại thuốc này vẫn được thỏa mãn thông qua hàng nhập lậu bất hợp pháp từ đông bắc Trung Quốc. Một loại thuốc phổ biến bị các cơ quan hải quan Hàn Quốc tịch thu là thuốc làm từ xác trẻ sơ sinh, chúng được cắt thành từng miếng nhỏ và sấy khô trên bếp lò trước bị tán thành bột và đóng gói thành viên. Khi được thực hiện trên quy mô lớn hơn, những xác trẻ sơ sinh được sấy khô trong lò vi sóng y tế trước khi được phơi và được chế thành thuốc. Người ta tin rằng, loại bột từ xác trẻ sơ sinh này có thể chữa bách bệnh và nâng cao khả năng chịu đựng của con người.

Một nhóm nghiên cứu tài liệu truyền hình Hàn Quốc đã phơi bày sự thật khủng khiếp về quá trình các công ty dược phẩm Trung Quốc sản xuất thuốc từ xác trẻ sơ sinh trên một quy mô lớn sau khi thu mua những xác chết trẻ em từ bệnh viện.

3. Mồ hôi của người đàn ông chết

Kinh dị những phương pháp chữa bệnh bằng cách "ăn thịt người" (Phần 1)

Một khi cơ thể con người được khai thác phục vụ cho y học, người ta không lãng phí bất cứ bộ phận nào. Thậm chí họ còn lấy mồ hôi từ da bởi họ tin rằng nó có thể giúp điều trị bệnh trĩ và các bệnh về da khác. Mồ hôi tay của một người đàn ông chết cũng có thể chữa u nang và mụn cóc. Vào thế kỷ 19, khi một người bị hành quyết, người ta đôi khi chà cả tay lên u nang của người bị treo cổ với niềm tin chữa khỏi bệnh cho mình.

4. Mỡ của con người

Kinh dị những phương pháp chữa bệnh bằng cách "ăn thịt người" (Phần 1)

Chất béo của con người đã được chế biến thành thuốc mỡ để điều trị giảm bớt chứng đau xương khớp, cũng như chuột rút và tổn thương thần kinh. Đôi khi nó cũng được thực hiện trên quy mô lớn, các phòng thí nghiệm xử lý được xây dựng để sản xuất đại trà thuốc mỡ từ những tội phạm bị hành hình và những kẻ thù bị giết. Thông thường, chất béo của con người được trộn với mỡ động vật, tủy, máu, và bia, bởi cũng giống như thức ăn, khi không được chế biến đa dạng gia vị, một món ăn sẽ trở nên nhàm chán chỉ sau một thời gian.

5. Hộp sọ mọc rêu

Kinh dị những phương pháp chữa bệnh bằng cách "ăn thịt người" (Phần 1)

Trong nhiều quốc gia châu Âu, sau khi những tên tội phạm bị treo cổ, người thi hành án cho chúng vẫn còn nhiều việc để làm và kiếm được nhiều tiền hơn. Một cách chắc chắn là họ sẽ thu những hộp sọ những người đó về để bán. Trong y khoa hộp sọ người khi tán thành bột được coi là phương pháp khả thi để chữa trị các cơn co giật, bệnh kiết lỵ và bất cứ căn bệnh nào về đầu.

Tuy nhiên, một hộp sọ thông thường lại không được đánh giá cao. Nó phải được tiếp xúc với không khí đủ lâu để một loại rêu có thể mọc trên hộp sọ ấy. Đây là một loại thuốc có giá trị được cho là giúp ngăn ngừa chảy máu và nhiều bệnh khác như chảy máu mũi, bột hộp sọ và rêu sẽ được đưa vào lỗ mũi. Vì lợi nhuận lớn mà gian lận đã trở nên phổ biến. Do đó khách hàng thường ưa thích mua toàn bộ hộp sọ hơn thay vì các miếng nhỏ. Bằng cách đó, họ biết chắc rằng mình đã mua được những “sản phẩm chính hãng”.

Theo PLXH

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận