Kỳ lạ chiếc đèn hoa cứ gặp người là nở bung xòe

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Ý tưởng chiếc đèn hoa cứ gặp người là nở bung xòe độc đáo của thành phố Jerusalem, Israel khiến những người dân và khách du lịch vô cùng thích thú.
 
 
Kiến trúc sư Tel Aviv đã sáng tạo ra công trình có một không hai này để làm điểm nhấn cho quảng trường Valero của Jerusalem. Chiếc đèn sử dụng công nghệ cảm biến, khi có người đứng bên dưới, một chiếc tán khổng lồ sẽ xòe rộng ra hệt như một bông hoa đang nở.
 
 
Vào ban ngày, nó có chức năng như một mái che lớn giúp người đi bộ có thể tìm bóng mát nghỉ ngơi, còn buổi tối, những chiếc đèn này sẽ thắp sáng cả một góc thành phố.
 
Chiếc đèn có tác dụng che nắng vào ban ngày
 
Và thắp sáng thành phố vào ban đêm

Công trình “2 trong 1” này được đặt tên là Warde, cao 9m, tán rộng 9m và có 2 “bông hoa” gắn liền với nhau. Màu đỏ rực của nó như một nét vẽ nổi bật tô điểm cho thành phố, khiến mọi người có thể nhận ra dù cách đó rất xa.
 
Những "bông hoa" đỏ rực nổi bật ở trung tâm thành phố
 
Dự án này là một phần trong những nỗ lực của Jerusalem để phục hồi không gian công cộng cho thành phố du lịch này. "Warde" được lắp đặt vào năm ngoái như một cách để mang lại cho du khách và người dân cảm giác vừa thoải mái vừa thú vị.
 
 
Người dân rất thích thú với dự án này.
 


 
 
 

Theo Afamily
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận