Lại xuất hiện những "ông cháu" khác ở Viettel, Vina, Mobi

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Sau khi 2 đối tượng lừa đảo với phương thức có "ông chú ở Viettel" bị bắt, trên Facebook lại xuất hiện các "ông cháu" mời nạp thẻ điện thoại cao gấp 10, 20 lần mệnh giá thẻ nạp.
 

Đầu tháng 1/2015, Công an TP Hà Nội đã bắt giữ 2 đối tượng Đỗ Văn Dũng (SN 1995, tỉnh Quảng Trị) và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992, quê Hà Giang) để điều tra về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Chỉ trong vài tháng, Dũng đã chiếm đoạt được hơn 30 triệu đồng, còn Tuấn chiếm đoạt được 8 triệu đồng.

 

 

Tin nhắn rác tràn lan trên mạng xã hội vào cuối năm 2014.

 

Trước đó, khoảng 3 tháng cuối năm 2014, người dùng mạng xã hội thường xuyên nhận được các tin nhắn quảng cáo với nội dung có "ông chú ở Viettel" tiết lộ chương trình khuyến mại nội bộ với số tiền gấp 10-20 lần giá trị thẻ nạp.

Để thuyết phục hơn, các đối tượng này còn chụp màn hình tài khoản điện thoại của mình trước và sau khi nạp theo "thủ thuật riêng".

Khi khách hàng mua thẻ, cào nạp thông qua một trang web thì số tiền đó sẽ về tài khoản của các đối tượng lừa đảo. Với chiêu thức này mà nhiều khách hàng đã bị lừa rồi phản ánh lên tổng đài và tố cáo đến cơ quan công an.

 

Giao diện trang web lừa đảo nạp thẻ "siêu khuyến mại" để logo Mobifone khiến nhiều khách hàng mắc bẫy

 

Nhận được đơn thư tố cáo từ người dân, phòng Phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC 50) đã lập chuyên án mang bí số 123-D và bắt được 2 "cháu" của "ông chú ở Viettel".

Điều đặc biệt là sau khi 2 thanh niên có "ông chú ở Viettel" bị bắt, thì lại tiếp tục xuất hiện những "ông cháu" khác ở Viettel, Vina, Mobi với chiêu thức lừa tương tự.

Sáng ngày 13/1/2015, trên mạng xã hội Facebook lại tiếp tục xuất hiện những tin nhắn chào mời nạp thẻ x 10 giá trị thẻ nạp để chào mừng xuân Ất Mùi đối với cả 3 nhà mạng lớn Viettel, VinaPhone và MobiFone thông qua trang web napthekm.com.

 

Ngày 13/1, các đối tượng tiếp tục gửi quảng cáo lừa đảo đến các facebook cá nhân

 

Đối tượng còn chụp màn hình điện thoại để chứng minh là nạp thẻ 50.000 đồng, nhưng tài khoản được số tiền lên đến 500.000 đồng.

Hiện, cơ quan Công an Hà Nội vẫn đang mở rộng điều tra, bắt các "cháu" của "ông chú ở Viettel", đồng thời kêu gọi các nạn nhân phối hợp để điều tra hành vi lừa đảo của các đối tượng.

Trước tình hình nhiễu loạn thông tin rác, các nhà mạng đều khuyến cáo khách hàng không thực hiện nạp thẻ cào khi nhận được các thông tin như trên để tránh bị lừa đảo, mất tiền oan.

Tuy nhiên, do hám lợi số tiền khuyến mãi lớn, nên vẫn có một số người mắc bẫy các đối tượng lừa đảo.

 

Theo Kênh 14

Mời bạn xem thêm:

Bắt giam “cháu” của “ông chú ở Viettel”
Giả danh Viettel khuyến mãi nội bộ, lừa nạp thẻ cào trên Facebook
Khách hàng đồng loạt “tố” nhiều chiêu “móc túi” của Viettel

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận