Làm ghế ngồi cực êm ái từ thùng sơn bỏ đi

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Bạn có thể tận dụng những thùng sơn đã hết hoặc xô nhựa không dùng đến để làm thành những chiếc ghế ngồi cực êm ái, đáng yêu trang trí cho ngôi nhà đẹp.

Chuẩn bị
 
- thùng sơn đã dùng hết hoặc xô nhựa không dùng đến
- giấy bìa các tông cứng - vải cotton - khăn cũ mềm
- dây thừng to bản - chiếc cúc to để đính giữa lớp đệm tròn của ghế handmade
- dây khóa dán màu đen
- súng bắn keo
- kéo cắt
- máy bấm ghim loại lớn
 
 
Thực hiện:
 
1 Cọ sạch thùng sơn hoặc xô nhựa cũ rồi để cho khô. Dùng súng bắn keo gắn dây thừng thành vòng tròn bao quanh mặt ngoài của chiếc thùng.
 
 
2 Úp đáy thùng sơn lên tấm bìa các tông để vẽ hình tròn rồi lấy kéo cắt theo đường bút màu đã vẽ. Sau đó cắt miếng vải cotton thành một hình tròn có bán kính lớn hơn hình tròn của bìa các tông 10 cm.

 
 
3 Đục 1 lỗ tròn ở tâm của tấm bìa các tông vừa cắt, sau đó bọc vải cotton ở bên ngoài rồi gắn hạt cúc bằng ốc vít ở giữa tâm, xuyên qua lỗ tròn vừa đục.
 
 
 
4 Gấp tấm khăn bông theo chiều dài và cuộn tròn giữa lớp giấy và lớp vải như hình vẽ. Cuộn khăn bông đến đâu, bạn dùng súng bắn keo để dán cố định đến đó.

 
 
 
5 Chùm tấm vải cotton lên mặt trên của lớp khăn bông. Sau đó dùng máy dập ghim đóng cố định lớp vải bọc khăn bông vào mặt sau của tấm bìa các tông.
 
 
6 Cắt thêm 1 miếng vải cotton hình tròn có đường kính bằng với đường kính hình tròn giấy các-tông và dán lên mặt sau của chiếc ghế.
 
 
 
7 Cắt 2 dây khóa dán màu đen rồi dán vuông góc nhau với nhau trên đáy thùng. Hai nửa dây khóa dán còn bạn lại dán vuông góc lên mặt sau của đệm ghế.
 
 
8 Sau đó bạn gắn lớp đệm ngồi êm ái lên chiếc ghế nữa là xong.
 
Bề mặt của phần đệm ghế này thật đẹp và êm ái phải không nào.
 
 
Bạn có thể trang trí phần đệm ngồi của ghế bằng nhiều chất liệu vải và màu sắc sặc sỡ khác nữa nhé.
 
 
Những chiếc ghế ngồi handmade này rất thích hợp đặt trong không gian sân vườn để vừa nhâm nhi chén trà, vừa nghỉ ngơi hóng mát. Hay kê cùng những chiếc bàn ăn đơn giản ở phòng bếp đẹp đều được nhé.

 
Theo YCN
 
Mời bạn xem thêm:
 

 
 
 
 

 

 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận