Làm gì khi Windows Update "dở chứng"

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Một số phương pháp giúp khắc phục vấn đề Windows Update không làm việc.
 

Cập nhật Windows thường xuyên giúp hệ thống của bạn hoạt động luôn được trơn tru và cho hiệu suất làm việc tốt nhất. Và để làm được điều này thì Windows Update là tính năng khá quan trọng và cần thiết cho bạn. Tuy nhiên, nếu bỗng một ngày Windows Update “dở chứng” và không chịu làm việc thì phải làm sao? Mời bạn tham khảo các phương pháp khắc phục sau.

Sử dụng tính năng System Restore

Với Windows 7, bạn nhấn vào Start và gõ vào từ khóa “system restore” vào ô tìm kiếm và nhấn vào kết quả System Restore. Còn với Windows 8, bạn gọi tính năng tìm kiếm Search ra và nhập vào từ khóa “restore point”, sau đó nhấn vào kết quả Create a restore point và nhấn vào tùy chọn System Restore.

Trong cửa sổ thiết lập System Restore, bạn hãy chọn điểm khôi phục trước ngày Windows Update gặp vấn đề và tiến hành khôi phục lại. Sau khi khôi phục xong, hãy khởi động lại Windows, khởi động tính năng Windows Update lên và thử lại.

Kiểm tra malware

Nếu Windows bị nhiễm các chương trình độc hại - hay malware - thì khả năng chúng làm “tê liệt” Windows Update là rất có thể, do đó bạn cần phải tiến hành các bước kiểm tra và làm sạch chúng.

Sử dụng công cụ chuẩn đoán từ Microsoft

Nó có tên gọi là Windows Update Troubleshooter, được cung cấp miễn phí bởi Microsoft và có chức năng chuẩn đoán và khắc phục vấn đề một cách tự động. Bạn chỉ việc tải về và chạy nó cùng vài thao tác nhỏ là xong.

Tiến hành reset lại Windows Update

Kết

Nếu áp dụng từng phương pháp không mang lại kết quả, bạn hãy thử kết hợp chúng theo trình tự như sau:

- Khởi động lại Windows

- Tiến hành khôi phục hệ thống bằng System Restore

- Khởi chạy Windows Update Troubleshooter

- Tiến hành reset lại Windows Update

 

 

Theo Genk

Mời bạn xem thêm:

Những bước "dạo đầu" cần làm ngay khi tậu máy tính mới
Làm gì khi máy tính không nhận USB?
Phòng tránh việc cận thị khi làm việc trên máy tính

 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận