Làm gì trên Internet, bạn cũng không thể “qua mắt” Google

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Bạn có biết, chỉ cần lên Internet là “bác Google” đã có thể biết “tất tần tật” những gì bạn thao tác và thu thập chúng cho mục đích riêng?
 

Chắc hẳn với “thâm niên” lướt web của mình, đôi khi bạn nhận thấy rằng có rất nhiều email có nội dung quảng cáo, hay các quảng cáo tự động về một thứ mình đang quan tâm hiển thị khi đang truy cập một trang web nào đó? Bạn có ngạc nhiên? Thực sự thì Google đã thu thập các thông tin đó từ trước và hiển thị nó phù hợp với bạn.

 

 

Theo đó, mỗi khi bạn lướt web, gửi email, tin nhắn, tìm kiếm các trang web mua sắm… hay sử dụng các dịch vụ của Google như Chrome, Gmail và Google Drive… Google đều thu thập lại thông tin mà bạn thao tác hay nhập vào. Còn nếu bạn sử dụng điện thoại Android, thậm chí bạn sẽ bị quét cả nhật ký cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu truy cập mạng.

Các dữ liệu này sau đó được phân tích và tìm ra những thói quen của bạn. Cuối cùng, những quảng cáo liên quan đến thói quen đó sẽ xuất hiện khi bạn lướt web. Như vậy, bạn được sử dụng dịch vụ của Google miễn phí và Google thu thập thông tin của bạn cho quảng cáo. Đây là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

Google biết bạn đang nghĩ gì


 

Google có thể biết: Sở thích và đam mê của bạn, nhu cầu của bạn và cả những gì bạn tin tưởng như chính trị, tôn giáo, tín ngưỡng. Vậy Google biết bằng cách nào? Đó là thông qua Google Search (tìm kiếm), Google Chrome (trình duyệt) và Google Ads (quảng cáo).

Google biết bạn làm gì trên mạng


 

Google biết bạn đang viết lách ở đâu, đọc gì, xem gì. Cách nào ư? Thông qua rất nhiều dịch vụ của hãng như Google Search, Google Chrome, Gmail, Google News, Google+, Book Search, Double Click, Google Docs, Blogger,YouTube và cả Google TV.

Google cũng biết bạn đang ở đâu, đi đâu


 

Bằng các dịch vụ của hãng như Google search, Google Chrome, Gmail, Google Hangouts, Google+, Street View, Calendar, Maps, Android, Waze… Google có thể biết bạn đang làm việc ở đâu, nơi bạn sống, đã từng đến đâu và thậm chí là nơi bạn sắp ghé thăm…

Google biết bạn trò chuyện với ai


 

Google có thể biết bạn đang nói về điều gì, nơi bạn đang bạn trò chuyện, với ai, bạn gửi email cho ai, số lượng bao nhiêu, nội dung gì… Vì sao Google biết? Đó là do bạn thường sử dụng Gmail, Google Hangouts, Google+, YouTube, Google Voice, Picasa…

Google cũng biết bạn chi tiêu tiền bạc như thế nào


 

Thông qua Google Checkout, Google Search, Google Wallet và Google Shopping… Google có thể biết được nơi bạn mua sắm, thời gian bạn mua sắm, mặt hàng bạn mua, khả năng tài chính của bạn, bạn tiêu bao nhiêu tiền cho những sản phẩm mình mua…

 

Theo Yan

Mời bạn xem thêm:

Người châu Á bị “dìm hàng” tại Google, Yahoo
"Bí kíp" sử dụng Google Search hiệu quả mà không phải ai cũng biết
16 điều ít biết về Google sẽ làm bạn bất ngờ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận