"Lật tẩy" sự thật đằng sau câu chuyện về anh chàng "đại gia xấu lạ"

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Mới đây, anh chàng đại gia xấu lạ Trần Sơn đã gây xôn xao trên các diễn đàn mạng của Trung Quốc và cả Việt Nam vì ngoại hình xấu xí của mình. Đoạn video ghi lại cảnh anh liên tục khoe tiền, siêu xe và thành tích lên giường với các người đẹp đã gây "sốc" cho nhiều người. Thực hư câu chuyện này là như thế nào?
 


Theo đó, Trần Sơn (SN 1993, quê ở Quảng Đông, Trung Quốc), là con trong một gia đình “đại gia”. Cha của Trần Sơn là chủ đầu tư chuyên về bất động sản, tổng giám đốc công ty Vạn Khoa. Tổng giá trị tài sản của cha anh có giá trị ước tính lên tới hơn 10 triệu USD. Hiện cả gia đình Trần Sơn đang sống tại tỉnh Chiết Giang.


Sở dĩ Trần Sơn có ngoại hình xấu xí như vậy là vì từ nhỏ anh đã bị mắc hội chứng Thalassemia (Hội chứng thiếu máu di truyền Địa Trung Hải) nên khuôn mặt biến dạng. Tuy nhiên, dù gia đình giàu có nhưng Trần Sơn vẫn quyết định không đi phẫu thuật thẩm mỹ, vì theo anh “càng chỉnh càng xấu” và cũng như sợ những biến chứng sau phẫu thuật.


Những bức ảnh và câu chuyện của chàng trai này đã gây xôn xao trên các cộng đồng mạng và nhận được các ý kiến trái chiều. Có người cho rằng chỉ cần có tiền là được, ngoại hình không quan trọng. Nhưng cũng có ý kiến đáp lại rằng, đây là chiêu trò gây chú ý của Trần Sơn, nhất là khi bên cạnh siêu xe, tiền bạc, anh còn đăng ảnh thành tích "giường chiếu" với hot girl.


Tuy nhiên, một số cư dân mạng khác vì tò mò mà đã “ra tay” truy tìm thêm tung tích về chàng trai này. Thật bất ngờ khi ngoài các thông tin đã có trên mạng thì tuyệt nhiên không có thêm gì khác. Đây quả là chuyện lạ vì theo như các bài báo thì "Trần Sơn là con của đại gia, mà đại gia thì không thể hiếm thông tin như vậy được".

 


Lúc này, cư dân mạng mới kiểm tra kỹ hơn. Các thông tin Trần Sơn rất giàu có, sở hữu siêu xe, trang sức đắt tiền...đều xuất phát từ một vài trang tin nhỏ lẻ, không chính thống tại Trung Quốc. Những thông tin này cũng chưa hề được kiểm chứng.


Và mới đây, thân phận thực sự của anh chàng đã được hé lộ khi trên mạng lan truyền những bức ảnh chụp màn hình đoạn chat của một cô gái tên Ngư Muội cùng bạn của mình. Trần Sơn chính là nhân vật chính của câu chuyện.


Nội dung cuộc nói chuyện của họ đã khẳng định, Trần Sơn không phải công tử nhà giàu như mọi người tưởng. Và có người đã ở đằng sau giật dây, trục lợi từ các thông tin và clip của anh chàng. Người giật dây này cũng chính là bạn của Ngư Muội .


Người bố được cho là đại gia của Trần Sơn – Trần Dư Hải, tổng giám đốc Vạn Khoa – cũng không hề tồn tại trên các trang tìm kiếm của Trung Quốc. Tổng giám đốc thật sự tên là Vương Thạch, và chắc chắn đó cũng không phải là cha của Trần Sơn.

 


Cư dân mạng Trung Quốc còn tìm ra được cả những bức ảnh chụp giấy tờ tùy thân của Trần Sơn . Qua đó, có thể thấy Trần Sơn tên thật là Lưu Tiểu Hùng, nguyên quán ở huyện Bình Nguyên-vốn là một huyện nhỏ, nghèo khó.


Những hình ảnh chụp cả cọc tiền, vàng bạc, xe hơi ở trang web được cho là "trang cá nhân" của Trần Sơn đều bị nghi ngờ là "hàng dởm". Tóm lại, Trần Sơn -"đại gia xấu lạ" - chỉ được dựng lên để gây sốc, trục lợi từ một số kẻ đứng đằng sau.


Cư dân mạng đã lên án mạnh mẽ những kẻ đầu mưu của trò lố bịch này. Họ cho rằng, đây là việc làm vô nhân đạo khi đã lợi dụng khiếm khuyết cơ thể của một người ra đùa giỡn và tự bịa ra các câu chuyện liên quan để tạo ồn ào trên mạng.


Nhưng một bộ phận nhỏ cư dân mạng lại khen ngợi Trần Sơn khi coi anh chàng này như một điển hình cho kiểu người lạc quan biết vượt qua nghịch cảnh, mặc cảm vì khiếm khuyết của bản thân mà yêu đời và tận hưởng cuộc sống.

 

Theo Yan

Mời bạn xem thêm:

Sự thật kinh hoàng về xác chết 600 năm không phân hủy
22 sự thật "rất, rất ít" người biết trên thế giới
29 bức ảnh ẩn chứa những sự thật ít người biết trên thế giới

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận