Loạt tranh 3D đánh lừa thị giác của 9X Đắk Lắk

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Làm quen với thể loại tranh 3D hơn một năm, hiện Anh Vũ sở hữu gần 50 bức vẽ. 9X cho biết, anh không qua trường lớp hội họa nào mà tự mày mò, học hỏi từ bạn bè, internet.

 


 
Nguyễn Anh Vũ, 21 tuổi, là sinh viên năm 3 khoa Kinh tế - Luật, Đại học Trà Vinh (Trà Vinh). Mới đây, các clip ghi lại quá trình vẽ tranh 3D của Anh Vũ được diễn đàn Việt trên một triệu thành viên đăng tải, thu hút hơn 300.000 lượt xem, cùng hàng nghìn bình luận khen ngợi. Trong ảnh, chú chim đại bàng ​chàng trai quê Đắk Lắk tái hiện sinh động, đánh lừa thị giác người xem.
 

 
Nếu nhìn qua, nhiều người sẽ nghĩ có một chiếc ly thủy tinh đặt trên mặt giấy. Theo chàng trai sinh năm 1994, một bức vẽ 3D thành công và có hồn là khi tác giả thể hiện được chiều sâu của tác phẩm tại bề mặt phẳng.
 

 
Ngoài cộng đồng hội họa Việt, tại diễn đàn nước ngoài 3D Drawings (một triệu thành viên), các tác phẩm tranh 3D của Anh Vũ cũng được chia sẻ, khe ngợi. Bức vẽ chai bia này được 9X hoàn thành trong hơn 5 giờ.
 

 
Gói dầu xả như nổi hẳn trên mặt giấy, đánh lừa thị giác người xem. Anh Vũ chia sẻ, đa số các tác phẩm của anh được vẽ bằng màu cee dee, marco, màu nước… "Tôi khá kỹ tính nên không vẽ ẩu thả, mà chăm chút cho từng đứa con tinh thần của mình" - 9X bày tỏ.
 

 
Tương tự, gói kẹo cũng được nam sinh ngành Luật thể hiện khéo léo. Làm quen với thể loại tranh 3D cách đây một năm, Vũ tự mày mò, học hỏi qua bạn bè, clip hướng dẫn trên YouTube... Anh hay vẽ những vật dụng quen thuộc xung quanh cuộc sống, diễn họa chúng thành tranh 3D.
 

 
Một tác phẩm khác đánh lừa thị giác người xem của nam sinh ĐH Trà Vinh. Khác với tranh 2D thông thường, thể loại 3D cần phải chọn một góc nhìn đúng để tạo độ nổi, chìm... trên mặt phẳng.
 

 
Chiếc tai nghe điện thoại được chàng trai sinh năm 1994 tái hiện dưới dạng 3D.

 
Sau hơn một năm tự học vẽ, đến ​nay, Anh Vũ sở hữu gần 50 tác phẩm tranh 3D.

 

 

Chân dung Nguyễn Anh Vũ cùng bức vẽ gói mỳ gói ăn liền nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Đam mê vẽ song mục tiêu lớn nhất của nam sinh là trở thành luật sư, đúng chuyên ngành anh đang theo học.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Chiêm ngưỡng những bức tranh 3D sống động y như thật
Những bức tranh 3D cực độc trên cơ thể người
Chiêm ngưỡng những bức tranh 3D tuyệt đẹp trên cát

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận