Lớp học tự vệ bằng… gậy tự sướng đầu tiên tại Nga

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Hãy tạm quên những thứ vũ khí võ thuật quá bình thường như phi tiêu ninja hay côn nhị khúc vào dĩ vãng. Bởi một món vũ khí mới đầy tính “nguy hiểm” được sáng tạo từ những chiếc gậy tự sướng đã lần đầu tiên được ra mắt tại Nga khiến hàng vạn người phải mê mẩn.
 

Không như những món vũ khí võ thuật khác bị xếp vào danh mục “hàng lạnh”, thì gậy tự sướng hoàn toàn là hợp pháp và có thể thoải mái mang lên máy bay. Do đó, một trung tâm võ thuật tại thủ đô Moscow của Nga đã có sáng kiến kết hợp môn võ sử dụng quải  (hay tonfa) - một món vũ khí truyền thống của Okinawa với khả năng điều chỉnh độ dài của cây gậy tự sướng để tạo ra một môn võ tự vệ hoàn toàn mới.

Gậy tự sướng hoàn toàn là một loại “vũ khí” hợp pháp tại Nga.

 

Ngoài ra, trung tâm võ thuật M-Profi cũng cho biết, do các bạn trẻ và nhiều khách du lịch thường có thói quen gắn những chiếc smartphone đắt tiền vào gậy tự sướng để chụp ảnh nên họ đã vô tình trở thành mục tiêu của kẻ xấu. Và môn võ tự vệ được tích hợp trong chiếc gậy mà họ đang cầm trên tay chính là một thứ “vũ khí” đắc hiệu để tự vệ khi cần thiết.  

Theo đó, khóa huấn luyện môn “võ gậy tự sướng” này bao gồm 5 buổi học và người học chỉ cần khoảng 15 phút để có thể hoàn toàn làm quen với những động tác cơ bản. Sau 5 buổi học, trung tâm đảm bảo bạn sẽ trở thành một “võ sư gậy tự sướng” thứ thiệt.

Từ khi bắt đầu khai giảng, lớp học môn võ mới toanh nói trên luôn trong tình trạng chật cứng người học. Đồng thời, loại gậy tự sướng “hợp tay” nhất và có thể giúp người sử dụng phát huy tối đa sức mạnh của chiêu “võ gậy tự sướng” chính là một chiếc gậy bằng kim loại đặc.

Gậy tự sướng chính là một thứ “vũ khí” đắc hiệu để tự vệ khi cần thiết.
 
Sau 5 buổi học, bạn đã có thể trở thành một “võ sư gậy tự sướng” thứ thiệt.
 
Giờ đây, gậy tự sướng không chỉ là một dụng cụ selfie đơn thuần mà còn là một món “vũ khí” tự vệ hữu hiệu. 
 
 

Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận