Lừa trúng thưởng SH, thiếu nữ bị mất sạch tiền trong tài khoản

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Đang chơi game, Vân Anh thấy trên màn hình máy tính hiện cửa sổ thông báo trúng thưởng xe SH và 55 triệu đồng. Vui mừng vì trúng thưởng, Vân Anh làm theo hướng dẫn của đối tượng đọc mã thẻ ATM... sau đó tài khoản của Vân Anh bị rút sạch tiền.

 

in ở vòng quay may mắn trúng thưởng, Vân Anh đã bị đối tượng lừa sạch tiền trong tiền khoản.
 

Theo trình bày của Nguyễn Vân Anh (SN 1993, trú tại Thành Công, Ba Đình, Hà Nội), khoảng 10h ngày 3/10 khi Vân Anh đang chơi game thì bất ngờ hiển thị cửa sổ và đường link quay số trúng thưởng.

Thấy vậy, Vân Anh làm theo hướng dẫn và quay số và trúng giải nhất. Giải thưởng là 1 chiếc xe SH và 55 triệu đồng cùng 24 tháng sử dụng xăng miễn phí. Sau đó máy tính xuất hiện cửa sổ yêu cầu làm thủ tục nhận thưởng.

Theo hướng dẫn của đối tượng, Vân Anh đã điền các thông tin cá nhân vào để nhận giải thưởng, trong đó bao gồm cả số điện thoại. Sau đó, đối tượng đã liên hệ qua điện thoại yêu cầu chị này nạp 900 nghìn đồng tiền thẻ để làm thủ tục nhận thưởng trong vòng 60 phút.

Khi Vân Anh nạp đủ 900 nghìn đồng tiền thẻ và gọi lại thì đối tượng thông báo công ty đã nhận được số thẻ nạp trị giá trên. Đối tượng tiếp tục yêu cầu chị Vân Anh nạp 3.400.000 đồng tiền thẻ để làm thủ tục nhận xe và thông báo vào khoảng 15h ngày 4/10 và chậm nhất là 17h chị này sẽ nhận được xe.

Sau đó, đối tượng yêu cầu chị Vân Anh đọc số tài khoản ngân hàng để đối tượng chuyển tiền trúng thưởng. Đối tượng tiếp tục yêu Vân Anh cầu đọc số dập nổi trên thẻ ATM và mã giao dịch. Khi đọc xong các yêu cầu thì đối tượng thông báo chị Vân Anh đã nhận được số tiền 55 triệu đồng trúng thưởng.

Khi chị Vân Anh ra ngân hàng để kiểm tra tài khoản thì bất ngờ phát hiện số tiền trong tài khoản của mình đã bị rút sạch. Chị Vân Anh gọi điện lại số điện thoại trước đó mà đối tượng liên hệ thì không thể liên lạc được.

Theo tìm hiểu của phóng viên, số điện thoại mà đối tượng dùng liên hệ được đăng kí tên của một người có địa chỉ tại tỉnh Quảng Nam.

Hiện chị Vân Anh đã trình báo sự việc với cơ quan công để điều tra làm rõ.

 

Theo Yan

Mời bạn xem thêm:

Dùng tin nhắn giả trúng thưởng từ Zalo để lừa đảo qua mạng
Chỉ có sạp báo vẫn lừa được hàng trăm tỷ đồng
Giả danh Viettel khuyến mãi nội bộ, lừa nạp thẻ cào trên Facebook

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận