Malaysia Airlines sa thải 6.000 nhân viên

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Quyết định sa thải này không gây bất ngờ cho các nhà đầu tư bởi kết quả kinh doanh thảm hại mà Malaysia Airlines mới công bố.
 

Trong nỗ lực tái cơ cấu toàn bộ hoạt động kinh doanh để tạo ra lợi nhuận vào năm 2017, ngày hôm nay, hãng hàng không “đen đủi nhất thế giới” là Malaysia Airlines đã công bố sẽ cắt giảm 30% nhân sự, tương đương với 6.000 người.

Cổ đông lớn nhất của hãng hàng không Malaysia là quỹ đầu tư thuộc sở hữu nhà nước Khazanah Nasional cũng quyết định sẽ dành 6 tỷ ringgit (tương đương 1,9 tỷ USD) để tái cơ cấu hoạt động kinh doanh. Trong khi đó, CEO hãng hàng không ngày là ông Ahmad Jauhari sẽ vẫn đương nhiệm cho đến hết tháng 6/2015.

Quyết định này được tuyên bố chỉ 1 ngày sau khi Malaysia Airlines công bố kết quả kinh doanh thảm hại. Theo đó, trong quý 2/2014, hãng này đã thua lỗ tới 97,6 tỷ USD và thậm chí tình trạng này sẽ khó có thể cải thiện trong tương lai nếu số lượng hành khách mua vé tiếp tục giảm mạnh như hiện tại.

Ngoài ra, cũng trong nỗ lực tái cơ cấu hoạt động kinh doanh, theo kế hoạch tới cuối năm 2014, Malaysia Airlines sẽ trở thành công ty thuộc sở hữu 100% của nhà nước.

 

Theo Infonet

Mời bạn xem thêm:

Máy bay Malaysia chở 295 người rơi ở Ukraine

Cảnh tượng gây sốc tại hiện trường vụ máy bay Malaysia rơi

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận