Màn hình cong sẽ là xu hướng mới của smartphone trong năm nay

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Khi những chiếc điện thoại với màn hình cong như Samsung Galaxy Round hay LG G Flex được tung ra thị trường, không ít người đã tỏ ra ngờ vực về tính ứng dụng của loại hình smartphone mới này trong thực tiễn sử dụng. Một số khác “quăng gạch” cho rằng chúng chỉ là những sản phẩm bị “đẻ non”, được cho ra mắt chẳng nhằm mục đích gì ngoài đánh bóng tên tuổi của nhà sản xuất với danh hiệu mĩ miều mang tên "sáng tạo" và "tiên phong". Dẫu vậy, có thể bạn chưa biết, những chiếc điện thoại màn hình cong này có rất nhiều tác dụng và thậm chí tính ứng dụng của nó còn vượt ra khỏi ranh giới của những chiếc smartphone.

Màn hình cong sẽ là xu hướng mới của smartphone trong năm nay 1Chân dung Samsung Galaxy Round, chiếc điện thoại sở hữu màn hình cong đầu tiên trên thế giới.

1. Bền hơn

Trong khi các nhà thiết kế có thể nói hàng giờ liền về lợi ích bền vững của cấu trúc thiết kế cong thì có một lí do vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể hiểu được đủ để chứng minh cho luận điểm này: màn hình điện thoại sẽ không chạm trực tiếp xuống mặt đất khi rơi cho dù điện thoại cong theo hai đầu như G Flex hoặc cong từ hai bên như thiết kế Galaxy Round đang tận dụng, từ đó giảm thiểu khả năng vỡ màn hình. Dẫu vậy, điều này chỉ mang tính lí thuyết bởi trong một số bài thử nghiệm thả rơi, màn hình của G Flex vẫn có thể bị vỡ. Tuy nhiên, các nhà đánh giá đã khẳng định việc vỡ màn hình này là kết quả phần nhiều của việc chất liệu cấu thành thân máy chưa chắc chắn hơn là nguyên nhân trực tiếp đến từ màn hình. Trong tương lai, dĩ nhiên là điều này sẽ được cải thiện.

2. Thiết kế cong giúp màn hình kích thước lớn dễ sử dụng hơn

Có một sự thật không thể phủ nhận là xu hướng màn hình điện thoại thông minh sẽ lớn hơn khá nhiều trong tương lai. Đây là kết quả của chính sự thay đổi trong hành vi và mục đích sử dụng của người dùng. Chúng ta không còn đơn thuần dùng điện thoại chỉ để nhắn tin nghe gọi nữa mà giờ đây nó đã trở thành một thiết bị giải trí không thể thiếu. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ, với màn hình có kích thước từ 5 inch trở lên, việc sử dụng bắt đầu gặp phải những khó khăn và bất tiện nhất định.

Màn hình cong sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách mang những góc cạnh xa ngoài tầm với của ngón tay tới gần hơn. Do đó, việc sử dụng bằng một tay với những chiếc điện thoại màn hình lớn trong tương lai là hoàn toàn khả thi.

3. Trải nghiệm giải trí tốt hơn

Theo đánh giá, nội dung hiển thị trên màn hình cong có chất lượng tốt và sâu hơn hẳn màn hình phẳng thông thường. Bên cạnh đó, màn hình cong còn làm giảm đáng kể độ phản chiếu của ánh sáng môi trường (trên thực tế, điều này cũng giải thích cho xu hướng TV màn hình cong ngày càng được ưa chuộng trên thị trường). Ngoài ra cũng không thể không nhắc tới việc màn hình cong cho phép bạn sử dụng điện thoại nơi công cộng với mức độ riêng tư cao hơn hẳn do việc bị nhòm ngó vào nội dung hiển thị bởi người ngoài giờ khó khăn hơn rất nhiều.

Màn hình cong sẽ là xu hướng mới của smartphone trong năm nay 2Ra đời sau Round, LG G Flex cũng là một chiếc smartphone màn hình cong ấn tượng với nhiều khả năng thú vị có thể kể đến như tự làm mờ vết xước nhẹ sinh ra trong quá trình sử dụng ấn tượng.

4. Cải thiện chất lượng cuộc gọi

Khung xương của phần mặt con người không phẳng. Đó là lí do tại sao những chiếc điện thoại bàn lại có ống nghe được thiết kế cong để vừa khít với khuôn mặt bạn và giờ smartphone cũng bắt đầu chú ý đến đặc điểm này. Tất nhiên, với chừng ấy năm phát triển, các sản xuất điện thoại cũng tìm cách cải thiện chất lượng microphone để chúng có thể thu được âm thanh từ khoảng cách xa. Dẫu vậy, trong điều kiện ồn ào, việc gọi điện thực sự vẫn gặp không ít khó khăn.

5. Trải nghiệm trên tay thoải mái

Cho dù bạn đang gọi điện thoại, chơi game, lướt net hoặc thực hiện bất cứ một tác vụ nào một chiếc smartphone có thể mang lại, trải nghiệm trên tay với một chiếc điện thoại màn hình cong cũng được đánh giá cao hơn smartphone truyền thống rất nhiều. Ngoài ra, những chiếc điện thoại như Samsung Galaxy Round có thiết kế cong vừa khít với lòng bàn tay người dùng, giúp việc cầm máy chắc hơn, giảm thiểu khả năng rơi khi sử dụng.

6. Khai sinh ra nhiều tính năng mới

Đặt Galaxy Round trên mặt bàn, nghiêng máy và thiết bị sẽ hiển thị thời gian, ngày tháng và bất cứ thông báo nào máy nhận được. Tính năng này được Samsung đặt tên là “Roll Effect”. Mặc dù các tính năng mới dựa trên thiết kế cong hiện còn khá khiêm tốn nhưng cùng với sự kết hợp của cảm biến gia tốc trong những chiếc smartphone hiện đại, những tính năng như “Roll Effect” kể trên mới chỉ là một điểm khởi đầu.

Nghiêng máy để từ chối cuộc gọi, nghiêng để tắt chuông báo thức, nghiêng để chơi nhạc... và còn rất rất nhiều khía cạnh mới mẻ khác nữa để các nhà phát triển có thể tận dụng trong tương lai không xa khi những chiếc điện thoại màn hình cong tìm được chỗ đứng nhất định trên thị trường.

Màn hình cong sẽ là xu hướng mới của smartphone trong năm nay 3Galaxy Round và G Flex mới chỉ là những bước tiến đầu tiên nhất.

7. Thay đổi xu hướng màn hình của nhiều phụ kiện, thiết bị khác

Dù thích hay không thì chúng ta cũng không thể phủ nhận sự thật rằng smartphone rõ ràng đang trở thành “phòng thử nghiệm” cho rất nhiều sáng chế cũng như thiết bị công nghệ. Màn hình cong cũng không phải một ngoại lệ và bởi vì đây là một trong những yếu tố công nghệ quan trọng trong việc phát triển các phụ kiện công nghệ mang mặc, việc những nhà sản xuất như LG hay Samsung mang những chiếc điện thoại màn hình cong sớm có mặt trên thị trường sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực công nghệ mang mặc đầy mới mẻ và triển vọng.

Tạm kết

Những phiên bản smartphone màn hình cong đời đầu tất nhiên khó có thể tránh khỏi những “hạt sạn” trong đó có thể điểm qua như việc các linh kiện bên trong chưa thể “cong hóa”, kích thước viên pin giảm đáng kể đồng thời là mức giá quá cao. Tuy nhiên, chúng sẽ ngày càng được hoàn thiện trong tương lai và tạo ra những điểm nhấn thú vị trong sân chơi smartphone vốn đang cần thêm những điểm nhấn mới mẻ.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo