Màn hình smartphone sẽ nét hơn 400%

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Theo giáo sư Stephen Chou, những bước tiến của công nghệ nano sẽ giúp màn hình của điện thoại thông minh sẽ nét hơn hiện 400%.

 

Bằng cách sử dụng công nghệ nano, giáo sư Stephen Chou đã làm tăng hiệu quả của các tế bào năng lượng lên 175% so với thời điểm năm 2012. Bên cạnh đó, tiến bộ này cũng giúp cho đèn LED kéo dài tuổi thọ và hoạt động hiệu quả hơn. Hiện nay, chỉ có từ 2% đến 4% ánh sáng từ đèn LED được phát ra từ các diode. Điều này làm cho màn hình mờ, tuổi thọ của đèn LED ngắn và đặc biệt là tỏa ra nhiều nhiệt khi điện thoại thông minh hoạt động.

Các nhà khoa học có thể làm cho tỉ lệ ánh sáng được tạo ra bởi đèn LED lên đến 38%. Tuy nhiên, việc làm đó lại tạo ra ánh sáng môi trường xung quanh và vì thế làm hình ảnh hiển thị sẽ bị mờ. Nhưng giáo sư Stephen Chou khẳng định ông có thể loại bỏ ánh sáng của môi trường xung quanh bằng cách sử dụng một cấu trúc công nghệ nano gọi là "plasmonic cavity with subwavelength hole-array". Điều này sẽ làm tỉ lệ ánh sáng tạo ra bởi đèn LED tăng lên 60% và tỉ lệ tương phản của hình ảnh tăng lên 400% trong khi tuổi thọ của màn hình cũng lâu hơn trước đây.

Hiện tại, các thử nghiệm vẫn được tiếp tục tiến hành trước khi đệ trình để được cấp bằng sáng chế.

Theo VNReview

Mời bạn xem thêm:

10 điện thoại làm nên trào lưu smartphone màn hình lớn

Lý do iPhone 6 và 6 Plus không có màn hình sapphire

Cách nhận biết lỗi màn hình hở sáng

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo