Mashable khẳng định Flappy Bird là "sự kỳ diệu tự nhiên

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Trang công nghệ Mashable vừa có bài viết thú vị điểm lại câu chuyện thành công của Flappy Bird, một trò chơi vô cùng đơn giản nhưng dễ gây thất vọng do chàng trai người Việt Nguyễn Hà Đông tạo nên, trở thành một hiện tượng toàn cầu.
 
Trong bài viết có tựa đề "28 ngày danh vọng: Câu chuyện hay và lạ kỳ về Flappy Bird," Mashable cũng nói rằng khó có thể hiểu hết về câu chuyện của Flappy Bird, cả sự thăng tiến bất ngờ của nó lần sự ra đi nhanh chóng, một phần vì Hà Đông gần như từ chối mọi đề nghị phỏng vấn của báo chí.
 
Phân tích các dữ liệu trên Twitter của Topsy, dòng Twitter của Nguyễn Hà Đông và các dữ liệu về xếp hạng ứng dụng của App Annie, Mashable đã vẽ nên một lịch trình của trò chơi gây sốt toàn cầu này.


 
Hầu hết các dữ liệu xung quanh Flappy Bird và thành công từ hiệu ứng lan truyền trên Internet của được cung cấp bởi Zach Williams, một lập trình viên đã phân tích các con số đằng sau trò chơi.
 
Williams đã lưu lại các nhận xét về ứng dụng Flappy Bird trên iTunes trước khi trò chơi được gỡ bỏ, và kết quả là có 68.000 bài viết mà anh sẵn sàng chia sẻ với Mashable để từ đó tìm hiểu con đường phát triển của nó.
 
Thành công bất chợt của trò chơi khiến cho một số người cáo buộc Nguyễn Hà Đông đã sử dụng những thủ thuật mờ ám - kể cả việc mua traffic hoặc trả tiền để có các nhận xét giả mạo nhằm giúp cho Flappy Bird thăng hạng.
 
Tuy nhiên sau khi xem xét kỹ mọi dữ liệu trùng với thời điểm Flappy Bird bắt đầu được biết đến qua cách thức truyền miệng, Mashable khẳng định không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có những hành động không đàng hoàng, giả mạo đánh giá hoặc xếp hạng.
 
"Thực sự Flappy Bird không phải là một trò lừa đảo mà là một sự kỳ diệu xảy ra hoàn toàn tự nhiên từ một nơi không ai biết đến để rồi tạo nên một thành công tuyệt vời và việc gỡ bỏ khỏi App Store quả là điều cay đắng," bài báo nhấn mạnh./.


Ai là kẻ chiến thắng đích thực trong câu chuyện Flappy Bird?
Cộng đồng mạng nói lời từ biệt chú chim Flappy Bird
Flappy Bird đã bị xóa khỏi các gian ứng dụng
Flappy Bird: Người Việt đố kỵ, thế giới tung hô
Tác giả Flappy Bird bất ngờ tuyên bố gỡ trò chơi

Cha đẻ Flappy Bird: "Trả hàng trăm triệu USD, tôi cũng không bán"

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận