Máy tập thể dục kiêm giặt quần áo “2 trong 1”

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Vừa rèn luyện nâng cao sức khoẻ, vừa giặt được hết đống quần áo chồng chất, còn gì lợi hại hơn chiếc xe đạp này?
 

Những việc nhà như lau chùi, quét dọn, giặt quần áo vốn rất bị ghét vì quá tốn thời gian và công sức. Thế nhưng với phát minh xe đạp tích hợp máy giặt của nhóm sinh viên trường Đại học Quốc gia Đại Liên, Trung Quốc, đảm bảo những việc không tên này sẽ còn chẳng có cơ hội đến được tay các mẹ nữa bởi lúc đó, cả gia đình sẽ tranh nhau làm cho mà xem.

 Chiếc xe đạp tập thể dục kiêm máy giặt quần áo BiWa.

 

Với ý tưởng vừa làm việc nhà, vừa giúp cơ thể vận động, chiếc xe đạp Bike Washing Machine, còn gọi là BiWa được hoạt động dựa trên nguyên lý dùng sức đạp để giặt quần áo. Bàn đạp của BiWa giúp quay bánh xe trước. Bên trong bánh xe chính là lồng giặt. Khi người dùng đạp càng nhanh, điện năng được tạo ra càng nhiều để có thể lưu trữ cho lần sử dụng sau.

Thêm vào đó, nguồn năng lượng này còn cung cấp điện cho màn hình hiển thị ở phía trên tay lái. Ngoài ra, người sử dụng còn có thể cho thêm những quả bóng giặt vào bên trong để tăng tính ma sát, qua đó rút giúp ngắn thời gian và tiết kiệm nước. Ngoài ra, BiWa cũng sẽ có những tấm pin năng lượng mặt trời và màn hình uốn dẻo.

Chia sẻ ý tưởng độc đáo này, nhóm thiết kế cho biết: "Đạp xe là hoạt động phổ biến của nhiều người dân Trung Quốc. Giặt quần áo là việc làm thường xuyên. Vì vậy, tại sao chúng ta không kết hợp chúng vào thiết bị hữu ích?".

Ý tưởng thiết kế độc đáo của BiWa đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của công chúng. Đa phần đều đánh giá rằng đây là một thiết kế thông minh, giúp cho các bà nội trợ đỡ vất vả khi có thể huy động người nhà cùng làm việc mỗi khi bận rộn với công việc khác.

Hiện tại, nhóm thiết kế chưa chính thức đưa BiWa ra thị trường mà vẫn chỉ tiếp nhận ý kiến phản hồi để hoàn thiện sản phẩm này. Họ cũng hy vọng rằng ý tưởng của mình có thể sớm trở thành hiện thực và sẽ được xuất xưởng trong tương lai gần.

 Người dùng chỉ cần đạp để tạo ra điện năng để giặt đồ.

 

  Bánh trước của xe là lồng giặt.

 

 Điện năng được tích trữ để có thể hiển thị màn hình hoặc lưu trữ cho lần giặt sau.

 

 Hiện tại sản phẩm này vẫn chỉ là ý tưởng concept, nhưng nhóm thiết kế hy vọng rằng có thể xuất xưởng thiết bị này trong tương lai gần.

 

Tổng hợp 

Mời bạn xem thêm:

10 phát minh bất ngờ và những sự thật thú vị đằng sau
Các phát minh kỳ lạ ở thế kỷ 19
Những phát minh đi trước thời đại hàng triệu năm

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận