Mẹo nhỏ giúp tối ưu trải nghiệm trên Nexus 5

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một smartphone cao cấp với mức giá không hề đắt, 350 USD, Nexus 5 đã thực sự thu hút những tín đồ công nghệ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn cũng là một kẻ nghiền smartphone, có thể bạn sẽ quan tâm đến một vài lời khuyên của chúng tôi để có thể tối ưu hóa trong việc sử dụng thiết bị này. Thực sự đây là những điều đáng quan tâm nhưng không nhiều người biết đến.

Mẹo nhỏ giúp tối ưu trải nghiệm trên Nexus 5

Hãy tự tạo cho mình một phong cách

Android luôn luôn tự hào về những tích hợp cho phép thay đổi giao diện một cách nhanh chóng thông qua việc tìm kiếm các app Launcher trên Google Play. Chúng tôi khuyên bạn hãy dùng thử Nova Launcher, sau khi tải về và cài đặt bạn vào Settings và chọn Home. Tiếp theo, chọn giao diện mà bạn muốn và thay đổi các biểu tượng, hình nền hay chủ đề mà bạn không thích. Với con mắt thẩm mỹ của mình, hãy tự tạo ra một giao diện cho riêng mình với những màu sắc, chủ đề mang phong cách riêng đầy cá tính.

Nexus 5 – niềm tự hào đôi với dân văn phòng

Quickoffice - ứng dụng văn phòng xuất sắc của Google cũng đã được tích hợp sẵn trong Nexus 5. Đây là phần mềm giúp bạn có thể xem, biên tập, chỉnh sửa tài liệu Word, Exel hay PowerPoint trên thiết bị cũng như trên Google Drive một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, tại thời điểm này QuickOffice đã được Google mua lại, đây thực sự là một tin mừng đối với dân văn phòng khi mà gã khổng lồ sẽ tối ưu hóa ứng dụng này trở nên hoàn thiện hơn.

Mẹo nhỏ giúp tối ưu trải nghiệm trên Nexus 5

Bạn mất quá nhiều thời gian để bật ứng dụng Camera?

Bạn vừa nhìn thấy một khung cảnh tuyệt đẹp nhưng lại bỏ lỡ khoảnh khắc đó khi việc mở khóa điện thoại và bật ứng dụng Camera tốn không tí thời gian? Tuy vậy, rất ít người biết về “phím tắt” giúp khắc phục sựu bất tiện này - một thao tác rất đơn giản đó là kéo Lockscreen sang bên phải và Camera của bạn sẽ hoạt động ngay tức thì để bạn có thể lưu giữ những hình ảnh đáng nhớ.

Mẹo nhỏ giúp tối ưu trải nghiệm trên Nexus 5

Ngăn chặn truy cập mạng di động quá mức cho phép

Hiện tại gói cước 3G đã tăng và sự thật là có khá nhiều bạn phải đau đầu mỗi khi sử dụng quá lưu lượng 3G cho phép. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn hãy vào Setting > Data Usage và chọn Set mobile data limit ( Cài đặt> Sử dụng dữ liệu > Thiết lập giới hạn dữ liệu di động ). Lưu ý rằng để có thể thiết lập giới hạn sử dụng dữ liệu thì bạn cần phải bật tùy chọn Mobile Data ( Sử dụng dữ liệu di động). Tiếp theo, di chuyển thanh màu đỏ để thiết lập giới hạn sử dụng mạng di động của thiết bị và thanh màu cam để cảnh báo bạn sắp đạt đến giới hạn sử dụng. Ngay khi bạn nhận được cảnh báo sắp đạt đến giới hạn sử dụng lưu lượng thì bạn có thể dừng hoàn toàn việc sử dụng mạng di động hoặc hạn chế việc lướt quá nhiều web hay download, đồng bộ ảnh… và điều này thực sự rất có ích.

Hãy nói ra điều bạn cần, Google Now sẽ thực hiện nó!

Nói “ OK Google” mọi nơi, mọi lúc hoặc nhấn và quét từ trái sang phải màn hình Nexus 5, trợ lý áo của bạn sẽ xuất hiện và sẵn sàng giúp bạn tìm kiếm trên Google, cung cấp hướng dẫn hay kể cả gọi cho vợ của bạn. Tuy nhiên, để có thể sử dụng Google Now, bạn cần phải sử dụng tiếng Anh Mỹ.

Mẹo nhỏ giúp tối ưu trải nghiệm trên Nexus 5

Quá nhàm chán với ứng dụng SMS được tích hợp sẵn

Hangouts là ứng dụng mặc định cho phép bạn sử dụng tin nhắn SMS. Tuy nhiên, nếu bạn đã quá nhàm chán với nó, hãy tải về một ứng dụng tin nhắn SMS khác để thay thế (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Handcent SMS ). Sau khi tải về và cài đặt vào thiết bị, hãy vào Settings và chọn Default SMS , một danh sách các phần mềm sẽ được đưa ra để bạn lựa chọn và sử dụng nó làm mặc định.

Tùy chỉnh nhanh khi dùng Chrome

Chrome cho phép bạn chuyển tab thông qua các thẻ đang mở trong Chrome, nhưng chỉ khi bạn quét ngang trên thanh công cụ chính. Ngoài ra, bạn có thể nhấn, giữ thanh công cụ và kéo xuống dưới để nhập thêm các tab mới. Điều thực sự thú vị là bạn có thể nhần phím menu sau đó kéo xuống để mở menu và chọn mục trình đơn mà không cần thả ngón tay của bạn khỏi màn hình, Google đã thiết kế ứng dụng dễ dàng sử dụng bằng một tay.

Mẹo nhỏ giúp tối ưu trải nghiệm trên Nexus 5

Quản lý thiết bị từ xa

Ngay bây giờ, hãy đăng ký dịch vụ Android Device Manager để có thể kiểm soát chiếc điện thoại của mình một cách tốt nhất. Hiện giờ có thể bạn vẫn còn nghi ngờ về tác dụng của nó, nhưng ngay khi bạn làm mất hoặc bị lấy cắp, bạn chắc chắn sẽ nhận ra tầm quan trọng của tác vụ này. Người dùng sau khi đăng ký dịch vụ có thể xác định vị trí thiết bị, gửi tin nhắn SMS, bật chuông hay thậm chí xóa các thông tin lưu trữ cần bảo mật.

Sao lưu dễ dàng với Nexus 5

Vào Settings > Backup & reset và chọn tab Back up my data ( Cài đặt > Sao lưu & Phục hồi > Sao lưu dự liệu). Điều này sẽ đảm bảo dữ liệu của người dùng như thông tin ứng dụng, mật khẩu Wi-Fi và các thiết lập khác không bị mất. Bên cạnh đó, người dùng có thể kết hợp đồng bộ với một tài khoản Gmail, điều này giúp chúng ta dễ dàng lấy lại những dữ liệu cần thiết khi cài đặt lại hay thay đổi điện thoại.

Mẹo nhỏ giúp tối ưu trải nghiệm trên Nexus 5

Thay đổi bản nhạc nhanh chóng, tiện lợi

Bạn đang nghe nhạc trên thiết bị và muốn tự chọn bài hát tiếp theo trong danh sách nhạc? Thật phiền phức khi phải liên tục mở khóa màn hình và bật ứng dụng trên thanh dock. Nexus 5 cho phép người dùng điều chỉnh ứng dụng chơi nhạc theo ý muốn ngay trên màn hình lockscreen. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua các bài hát, tạm dừng hay thậm chí chọn một bài bất kỳ trong danh sách nhạc bằng cách giữ phím ảo, màn hình sẽ hiện ra một vòng tròn ghi tên các bài hát và giờ bạn chỉ việc chọn bài hát mình muốn và tiếp tục thưởng thức.

Tùy biến đa dạng trên Lockscreen – Chỉ có ở Nexus 5

Đơn giản là chỉ cần trượt trên màn hình Lockscreen, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để thêm các phím tắt ứng dụng. Vì vậy, bạn có thể check email, kiểm tra các thông báo mới nhất trên Facebook... mà không cần phải mở khóa màn hình. Để kích hoạt các tùy chọn này, hãy vào Settings > Security > Enable Widget First (Cài đặt> Bảo mật> Cho phép Widget).

Thay đổi các thông số cài đặt đơn giản

Cách nhanh chóng để vào thẳng mục Cài đặt nhanh (Quick Setting) từ màn hình chính mà rất ít người biết đó là kéo thanh thông báo xuống với hai ngón tay cùng lúc. Ngay khi đó, Quick Setting sẽ xuất hiện, và cho phép bạn điểu chỉnh bật tắt Wi-Fi, Bluetooth, thay đổi độ sáng màn hình hoặc những thông số khác cực kỳ dễ dàng.

Mẹo nhỏ giúp tối ưu trải nghiệm trên Nexus 5

Làm thế nào để root Nexus 5

XDA- một cộng đồng người dùng cũng như các lập trình viên phát triển các bản rom dành cho smartphone lớn nhất thế giới hiện nay đã đưa ra một hướng dẫn All-in-One dành cho những người mới bắt đầu, đây quả là một món quà tuyệt vời dành cho bất cứ ai muốn sở hữu trọn vẹn chú dế này. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các bước hướng dẫn đầy đủ và chi tiết giúp bạn thực hiện root Nexus 5 và cài đặt ROM mới để thay đổi hoàn toàn chiếc điện thoại theo ý thích cá nhân.

Ghi lại mọi hoạt động trên màn hình

Thao tác đơn giản để chụp ảnh màn hình hẳn là ai cũng biết là nhấn cùng lúc nút Power và nút giảm âm lượng. Tuy nhiên, trên Nexus 5 với phiên bản Android mới nhất cho phép bạn tạo video và lưu dưới định dạng MP4. Để làm được điều đó bạn cần tải về và cài đặt 2 app là Android SDK và trình điều khiển ADB nhưng sẽ có một vài khó khăn để thực hiện việc ghi lại màn hình cho đến khi các nhà phát triển đưa ra phương pháp nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Theo Trí Thức Trẻ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận