Mercedes-Benz F 015: Chiếc xe hoàn hảo cho tương lai

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Tại CES 2015, Mercedes Benz đã ra mắt chiếc xe mang đầy đủ các yếu tố cần có ở tương lai: động cơ điện dùng nhiên liệu hydrogen, cửa kính thay thế bằng màn hình cảm ứng và khả năng tự lái.

Khi nhìn vào mẫu xe F 015 mà Mercedes-Benz vừa ra mắt tại CES 2015, bạn sẽ cảm thấy tương lai đang đến rất gần. Bên dưới thiết kế mang đậm màu sắc của các bộ phim viễn tưởng, F 015 mang trong mình đầy đủ các công nghệ thông minh, bảo vệ môi trường của tương lai.

Chiếc xe điện này sẽ sử dụng một motor điện chạy nhiên liệu hydro. Nhờ kết hợp 3 chất liệu sợi carbon, nhôm và sắt, F 015 sẽ có khả năng chống va đập cực tốt. Hành khách ngồi trên xe vừa có thể nhìn trực tiếp ra bên ngoài qua cửa kính, vừa có thể sử dụng 6 màn hình độ phân giải cao lắp ráp trên cửa. Chiếc xe tương lai của Mercedes sẽ nhận diện cả các cử chỉ cảm ứng, cử chỉ không chạm lẫn chuyển động mắt của hành khách.

Kích cỡ của F 015 sẽ là 5,18 x 1,5m. Các bánh xe có kích cỡ 26 inch đều được đặt ở các góc sát cạnh xe nhằm tăng diện tích ngồi. Khi cửa xe được mở, ghế ngồi sẽ quay 30 độ ra phía ngoài. Trong quá trình xe tự lái, ghế ngồi cũng có thể tự quay để hướng hành khách về phía nhau.

Chủ tịch tập đoàn Dailmer AG và cũng là lãnh đạo của Mercedes-Benz, ông Dieter Zetsche khẳng định F 015 là sản phẩm tiên phong cho một tương lai mà các con đường sẽ chỉ bao gồm "các tổ kén có gắn bánh xe". Ông Zetsche cho biết: "Người dùng vẫn chưa nhận ra rằng công nghệ tự lái sẽ thay đổi xã hội của chúng ta như thế nào. Chiếc xe đang dần thoát khỏi vai trò phương tiện đi lại thuần túy và sẽ trở thành một không gian sống di động".

Hiện tại, F 015 vẫn cung cấp cả 2 chế độ tự lái hoặc có người điều khiển. Trước đây, Mercedes Benz đã từng ra mắt một số tính năng hỗ trợ lái và cũng đã tiên phong cho công nghệ điều khiển hành trình thích ứng (tự động đưa xe hơi về tốc độ ngang bằng hoặc chậm hơn tốc độ xe phía trước).

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng chiếc xe F 015 vừa được Mercedes Benz ra mắt tại CES 2015 trong loạt ảnh dưới đây:

Thiết kế "tổ kén" di động

Các cảm biến đặt phía trước cùng bộ đèn nhấp nháy báo hiệu thời điểm người đi đường có thể đi qua mũi xe một cách an toàn

Bánh xe 26 inch được đặt sát các cạnh của thân xe để tăng diện tích

Cửa mở ngang

F 015 vẫn hỗ trợ chế độ người lái

Module lái di động cho phép bất kỳ hành khách nào trên xe đảm nhiệm vị trí lái xe

4 ghế có thể quay vào nhau tạo không gian thân mật

Các màn hình tân tiến đặt trong xe có thể hiển thị thông tin từ đám mây

Sử dụng màn hình cảm ứng trực quan

Theo VNReview

Mời bạn xem thêm:

'Siêu xe' bơi trên kênh ở Venice

10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới

Choáng ngợp trước bộ sưu tập xe Bugatti lớn nhất thế giới

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận