Microsoft "đá đểu" Siri của Apple qua quảng cáo Lumia 635

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Microsoft cho rằng, Cortana trên Lumia 635 sẽ là lựa chọn hợp lí thay vì Siri trên các sản phẩm của Apple.

Trong thế giới công nghệ hiện nay, việc cạnh tranh gay gắt giữa các hãng sản xuất là điều không thể tránh khỏi, bởi ai cũng muốn dành phần hơn cho các sản phẩm con cưng của mình. Do đó, luôn có những "ông lớn" soi mói nhau trong từng lời ăn tiếng nói, với Microsoft và Apple là minh chứng rõ ràng nhất. Mới đây, hãng khổng lồ phần mềm của Mỹ lại tiếp tục chê bai trợ lý ảo Siri của Táo Khuyết thông qua video quảng cáo dành cho Lumia 635.

Cụ thể, trong cuộc đối thoại giữa một nhóm bệnh nhân đang phải điều trị tâm lý, họ tỏ ra không hài lòng và bày tỏ sự thất vọng đối với Siri của Apple. Họ cho rằng Siri quá cứng nhắc, không thể nhận diện được ngôn ngữ phổ thông của người dùng hay không thể đưa ra được những gợi ý theo hướng tự nguyện. Tuy đây đúng là những yếu điểm cố hữu của Siri nhưng sử dụng nó để làm đòn bẩy cho Cortana trên Lumia 635 quả là một chiêu trò "thâm độc" của Microsoft

Cũng cần phải nói rằng, đây không phải lần đầu tiên mà hãng khổng lồ phần mềm Mỹ lôi một sản phẩm của Táo Khuyết ra làm "bia đỡ đạn". Trước đó, hãng này từng "chọc quê" Apple trong quảng cáo mới về Surface Pro 3 hay như việc Nokia cố tình "chọc ghẹo" Apple trong sự kiện WWDC 2014.

Theo GenK

Mời bạn xem thêm:
Nokia làm máy nghe nhạc cạnh tranh Apple iPod
Laptop siêu di động của Samsung cạnh tranh MacBook Air 2013
Ngắm Nokia Lumia có thiết kế nguyên khối cực sang trọng
 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận