Microsoft khai tử Nokia X, sa thải 18.000 nhân viên

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Microsoft vừa quyết định sa thải 18.000 nhân viên từ nay cho tới năm sau và "biến" các sản phẩm Nokia X, vốn chạy Android, thành Lumia chạy Windows Phone. Không những vậy, công ty còn ngừng hỗ trợ và phát triển các máy dòng Asha, Series 40 lẫn dòng X.

Theo thông tin trang công nghệ The Verge từ Jo Harlow, người đứng đầu chi nhánh điện thoại của Microsoft Devices, những thiết bị trên sẽ bị "khai tử" trong vòng 18 tháng tới. "Mặc dù kinh doanh phần cứng thành công là một mục tiêu của Nokia, nhưng phục vụ khách hàng bằng nền tảng, dịch vụ và ứng dụng Microsoft trên phần cứng của chúng tôi là mục tiêu tại Microsoft".
 


 

Thiết bị Asha cuối cùng được ra mắt là chiếc Asha 230, được giới thiệu vào tháng 2 và là "chiếc điện thoại cảm ứng có giá rẻ nhất từ trước tới nay". Máy có giá bán 45 euro tại thị trường châu Âu, tương đương 1,3 triệu đồng.

Không còn tham gia vào phân khúc điện thoại phổ thông của Nokia, Microsoft sẽ tập trung thu hút khách hàng cho Windows Phone. Theo đó, hãng sẽ tung ra các mẫu smartphone ở mọi tầm giá. Ngoài ra, Jo Harlow cũng hé lộ rằng một chiếc Windows Phone cao cấp sẽ được ra mắt trong thời gian rất sớm.

Microsoft còn muốn bán Nokia MixRadio, một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến có thể biết trước thể loại nhạc mà bạn muốn nghe. Hiện đã có nhiều công ty tỏ ra quan tâm tới dịch vụ này.

 

Theo PhoneArena

Mời bạn xem thêm:

Microsoft tung ra bản cập nhật Windows Phone 8.1
Microsoft phối hợp cùng Canon phát triển dòng Lumia
Microsoft thẳng tay bỏ tù nhân viên

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận