Microsoft ra mắt bàn phím ảo cho smartwatch Android Wear

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Sự hỗ trợ của Microsoft dành cho các smartwatch chạy Android Wear trở nên mạnh mẽ hơn cho ứng dụng OneNote đầy tiện lợi khi ra mắt thêm một bàn phím ảo thông minh.

Đội ngũ nghiên cứu của công ty đã ra mắt bàn phím Analog Keyboard, một nguyên mẫu của ứng dụng nhập liệu cho phép bạn vẽ các ký tự trên thiết bị đeo tay của mình thay vì phải cố nhập liệu qua bàn phím tí hon của smartwatch.

Đây chưa hẳn là một giải pháp nhập liệu văn bản nhanh (và khiến chúng ta hồi tưởng lại thời sử dụng các thiết bị PDA), nhưng cách nhập văn bản kiểu này rất đơn giản, bạn sẽ có được một diện tích để vẽ (từng ký tự) tương đối lớn và có cả một hệ thống tự động hoàn thiện từ thông minh mà bạn có thể tắt bằng cách tạm dừng trong một thời gian nhất định giữa các chữ cái.

Trước lúc bắt đầu soạn thảo một văn bản trên đồng hồ thông minh, hãy nhớ rằng đây chỉ là những ký tự thô. Bạn phải cài đặt ứng dụng này dưới dạng offline (sideload), và nó sẽ tiết kiệm pin bằng cách hỗ trợ tự động in hoa ký tự khi ngắt câu. Ngoài ra, nó không hỗ trợ các smartwatch có độ phân giải quá thấp hoặc những mẫu đồng hồ mặt tròn hiện đại; tuy nhiên nó vẫn hỗ trợ Gear Live vàMoto 360, nhưng tiếc là bàn phím Analog Keyboard này không hỗ trợ G Watch và G Watch R.

Có vẻ như nó vẫn còn chưa thực sự hoàn thiện, tuy nhiên phần mềm nhập liệu này thực sự đáng giá nếu bạn không thích nhập liệu bằng giọng nói.

Theo VNReview

Mời bạn xem thêm:

Microsoft giới thiệu bàn phím rời cho các thiết bị di động

Sony ra mắt loạt bàn phím Bluetooth và vỏ case cho smartphone và tablet

Toshiba trình diễn máy tính lai với bàn phím tháo rời

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo