Miito: Thiết bị đun nước nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Sản phẩm độc đáo này được phát minh với mục đích thay thế bình đun nước siêu tốc và tiết kiệm năng lượng điện.
 
Để có thể có một tách trà hay tách cà phê ấm nóng và sáng sớm, bạn thường phải sử dụng ấm siêu tốc đun sôi nước, rồi đổ nước ra cốc và tiếp tục chờ đợi để thưởng thức thức uống yêu thích của bạn. Tuy nhiên, hai nhà thiết kế Nils Chudy và Jasmina Grase cho rằng việc này khá là phiền phức khi bạn phải chờ đợi lâu, chưa kể năng lượng điện bị tiêu tốn khi bạn phải đun cả ấm nước siêu tốc chỉ cho một tách trà. Thay vào đó, họ đã cho ra mắt phát minh đầu tiên là dụng cụ đun nước sôi siêu tốc, tiện lợi và tiết kiệm năng lượng mang tên Miito.
 
Kết cấu của bộ dụng cụ này rất đơn giản, bao gồm một thanh kim loại và tấm cảm ứng phía dưới giống như khay đựng ly cốc. Thanh kim loại này sẽ được đặt vào trong ấm, cốc đã đổ nước cần đun sôi. Sau đó, người dùng sẽ phải đặt chúng lên khay đựng có tạo ra một môi trường điện từ làm cho cây kim loại nóng lên, giúp nước sôi nhanh và tiết kiệm năng lượng hơn so với ấm đun nước truyền thống. Chúng cũng có thể dùng để đun nóng súp hay những thức ăn lỏng mà không gặp vấn đề gì quá lớn. Thanh kim loại sau khi đun nấu xong sẽ được lau chùi một cách dễ dàng. 
 


 
Hiện tại, Miito vẫn đang được Chudy và Grase nghiên cứu và phát triển trước khi đưa ra thị trường. Nhóm thiết kế đang hy vọng sẽ đưa sản phẩm này vào sản xuất hàng loại và dự kiến sẽ bán mỗi bộ dụng cụ này với giá 80 USD (~1,7 triệu VND).
 

 

Theo kênh 14

Mời bạn xem thêm:

Google ra mắt thiết bị bảo mật tài khoản 2 lớp dạng chìa khóa USB
PlexiDrone: Thiết bị bay 4 động cơ, chụp ảnh từ trên không
Các thiết bị chuyên dụng cho mạng LAN Ethernet RJ45 giá rẻ Hà Nội

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo