Mong đợi gì từ việc ra mắt Gopro Hero 10 Black sắp tới?

Sam Nguyen   Sam Nguyen
Ngày đăng: 18/05/2021
0 bình luận

Khi nào chúng ta có thể mong đợi về sự ra mắt của gopro hero10 black

Nếu lịch sử lặp lại, thì chúng ta có thể mong đợi ngày phát hành GoPro Hero10 Black vào tháng 9 năm 2021. Vào tháng 9 năm 2020, chúng ta đã biết về GoPro Hero9 Black . Vào tháng 9 năm 2018, GoPro đã giới thiệu Hero 7 Black , Hero 7 Silver và Hero 7 White. Ngoại lệ, duy nhất, là  GoPro Hero8 Black và GoPro Max 360 , được ra mắt vào ngày 1 tháng 10 năm 2019.

Hằng năm trong vài năm qua, GoPro đã công bố một bổ sung mới cho dòng sản phẩm Hero của mình, vì vậy có vẻ như không thể tránh khỏi, chúng ta sẽ thấy GoPro Hero10 Black phát hành vào khoảng quý 3 năm 2021.

Bất chấp những khó khăn cách đây vài năm,  GoPro là một công ty khôn khéo và nó sẽ không đi đến đâu cả. Máy ảnh hành động Hero Black là sản phẩm cốt lõi của công ty và đây là chiếc máy ảnh hành động tốt nhất trên thị trường . Điều tuyệt vời về máy ảnh Hero Black là chúng vượt qua nhiều  nhân khẩu học của người dùng, từ những người thích cảm giác mạnh đến các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp.

Với những phát minh mới cùng với Hero 5 và Hero 6 vài năm trước, GoPro đã thành công trong việc chiếm lĩnh thị trường camera hành động với các tính năng mới và thiết kế mới tuyệt vời.

Nhưng thiết kế đó hiện đã qua vài thế hệ. GoPro đã tinh chỉnh thiết kế thân máy của mình với Hero9 Black, làm cho nó lớn hơn một chút và giới thiệu màn hình LCD phía trước. Nhưng đã đến lúc GoPro cần tiến xa hơn và nâng cấp cả ngoại hình lẫn tính năng với người kế nhiệm của nó, Hero10 Black?


Các tính năng của GoPro Hero10 Black mà chúng ta mong đợi

GoPro đã dần dần phá vỡ nền tảng mới khi nói đến các tính năng; GPS và cảm biến chuyển động, điều khiển bằng giọng nói, màn hình cảm ứng đủ màu và HyperSmooth, tuy nhiên, độ phân giải và tốc độ khung hình đã trở nên đình trệ trong ba thế hệ máy. 
Hiện tại, không có camera hành động nào khác có thể phù hợp với các thông số kỹ thuật, tính năng hoặc chất lượng đó nhưng sẽ rất tốt nếu độ phân giải tăng lên.

GoPro Hero10 Black sẽ cần phải đánh bại mức thanh cao đã được thiết lập bởi các lần lặp lại gần đây từ GoPro Hero7 Black trở đi và camera hành động cũng sẽ cần cung cấp cho những người hâm mộ một điều gì đó đặc biệt.

 

Thiết kế thân mới của gopro

Thiết kế ban đầu của GoPro kéo dài trong bốn thế hệ và các phiên bản tiếp theo của máy ảnh sau Hero5 vẫn giữ nguyên kiểu dáng.

Đó là, cho đến khi GoPro thay đổi hình dạng và kích thước của thân máy với Hero9 Black. Mặc dù nó có thể không hoàn toàn giống với kích thước cồng kềnh của thiết kế trước Hero5 Black (có vỏ), nhưng nó vẫn là một sự gia tăng kích thước đáng kể.

Và điều này, tất nhiên, đã khiến gimbal Karma Grip trở nên thừa thãi, vốn là một phụ kiện rất phổ biến trong một thời gian dài (mặc dù bạn có thể tranh luận rằng công nghệ Hypersmooth Stabilization giật gân của GoPro đã khiến Karma Grip trở nên dư thừa vài năm trước).

Vậy GoPro sẽ đi về đâu với Hero10 Black? Có ba lĩnh vực chính cần cải thiện khi nói đến thiết kế như tôi thấy: lồng, ống kính và màn hình cảm ứng.

GoPro Hero10 sử dụng đầu ốc ¼

Sự biến mất của lớp vỏ chống nước cồng kềnh cũ là một điều tuyệt vời, và mặc dù nó làm giảm độ sâu chống nước từ 30m xuống 10m, nhưng đây không phải là vấn đề thực sự đối với đa số người dùng.  Bây giờ cái lồng đã biến mất hoàn toàn với Hero8 thì còn gì để làm nữa?

Chúng ta sẽ phải xem GoPro có gì trong cửa hàng cho chúng ta với hế hệ tiếp theo, nhưng như chúng ta đã thấy với Hero8 và Hero9 Black, những thay đổi dường như nhỏ có thể rất lớn.

Ví dụ, có lẽ tính năng bị bỏ qua nhiều nhất của GoPro Hero8 Black là việc bổ sung các ngón tay gấp trên đế máy ảnh. Những chi tiết này có thể gập lại để tạo thành ngàm GoPro truyền thống,  có nghĩa là bạn không còn cần lồng để gắn nó với các phụ kiện khác nữa, hơn thế nữa, giá đỡ gập xuống này có thể tháo ra và thay thế.

Việc loại bỏ vỏ bọc đã giúp giảm bớt một số hiện tượng bóp nghẹt đối với âm thanh và giảm một chút kích thước gắn kết tổng thể. 

GoPro có thể đưa sự tự do mới được tìm thấy này tiến thêm một bước nữa. Việc bổ sung các tấm đế tùy chọn với các kiểu cố định khác nhau, chẳng hạn như ốc 1/4 inch tiêu chuẩn sẽ là một bổ sung được hoan nghênh đối với nhiều người dùng, cho phép gắn liền với một loạt phụ kiện mới hoặc đơn giản là lắp trực tiếp cho bất kỳ mục đích sử dụng nào.

Thực hiện theo tuyến này cũng sẽ cho phép kết nối ngàm GoPro tiêu chuẩn để tương thích ngược.

 

Tùy chọn ống kính mới

GoPro đã làm việc chăm chỉ để tạo ra một ống kính chất lượng cho phép ghi lại những thước phim rõ ràng, sắc nét và sống động. Nó cũng rất cứng, được làm từ kính Gorilla Glass, rất quan trọng đối với một camera hành động.

Một trong những điểm thất vọng lớn của GoPro Hero8 Black là thiếu ống kính có thể tháo rời. Điều này có nghĩa là một khi một vết xước xuất hiện trên ống kính, đó là khá đủ cho máy ảnh của bạn.

Rất may, GoPro đã mang trở lại ống kính rời với Hero9 Black. Nhưng GoPro đã tiến một bước xa hơn với Max Lens Mod, cho phép góc xem cực rộng 155º và ổn định hình ảnh lên đến độ phân giải 2.7K. Max Mod có thể chỉ là ống kính đầu tiên trong số các ống kính khác mà chúng ta sẽ thấy từ GoPro.

Sẽ không quá tốt nếu chỉ có một vài tùy chọn ống kính quang học cho các tình huống khác nhau.  Suy nghĩ này không phải là mới, và có những công ty ngoài kia tùy chỉnh GoPros và các máy ảnh khác theo nhiều cách khác nhau - hãy xem Back Bone là 1 ví dụ xuất sắc .

Hãy tưởng tượng nếu bạn có một ống kính khác cho các tình huống khác nhau với GoPro của mình. Giả sử, một ống kính tuyến tính để làm vlog, một ống kính góc rộng tiêu chuẩn cho các môn thể thao mạo hiểm và mục đích sử dụng chung và một ống kính tiêu cự dài hơn cho máy bay không người lái và các công việc trên không khác.
Điều này cũng sẽ mở ra khả năng vô tận cho ống kính hiệu ứng, bộ lọc và thu hút một thị trường mới gồm các nhà làm phim sáng tạo mà không ảnh hưởng đến cơ sở khách hàng ban đầu.

 

GoPro Hero10 Black nổi bật với màn hình tràn viền

Nó đã được hầu hết các điện thoại thông minh áp dụng và chúng đi đến đâu chắc chắn mọi người khác phải theo đến đó

Nếu lồng không còn thì điều đó sẽ để lại nhiều không gian hơn cho màn hình. Màn hình của Hero9 Black lớn nhưng vẫn còn nhiều  góc bất động  Khu vực bổ sung đó có thể được sử dụng cho nhiều tính năng và cử chỉ cảm ứng hơn.

 

Điều khiển từ xa màn hình cảm ứng có thể tháo rời của GoPro Hero10

Nếu bạn có thể nhớ lại GoPro Hero4, có tùy chọn cho màn hình cảm ứng có thể tháo rời. Mặc dù màn hình được sử dụng vào thời điểm bây giờ có vẻ sơ khai, nhưng nó đã là một bước đột phá đáng kể.

Chuyển sang GoPro Hero10 Black, điều gì sẽ xảy ra nếu công ty quay trở lại ý tưởng mới lạ đó và phát triển một màn hình có thể tháo rời và chuyển sang điều khiển từ xa có thể gắn trên cổ tay hoặc thanh ngang

Chúng ta có thể đã thấy những bước đầu tiên hướng tới điều này với Media Mod mới của Hero8 Black. Thiết bị tiện dụng này vừa vặn với GoPro của bạn và cho phép bạn gắn một màn hình LCD có thể trượt được để làm vlog. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể gắn màn hình LCD đó vào cổ tay của mình?

Điều này sẽ lý tưởng cho những trường hợp mà điều cuối cùng bạn muốn làm là thò tay vào túi và kết nối với GoPro thông qua ứng dụng.

Điều khiển từ xa Remo nhỏ là tốt, nhưng có ích gì nếu bạn không thể nhìn thấy những gì mình đang chụp?

Việc sử dụng màn hình có thể tháo rời có thể chỉ là bước khởi đầu, tại sao không làm cho nó lật hoặc xoay để giúp thế hệ chụp ảnh tự sướng / vlog dễ dàng hơn.

 

Một chiếc GoPro Hero10 black có màu huỳnh quang

Chúng tôi đã dự đoán sai rằng GoPro Hero8 Black sẽ có sẵn trong bảng màu huỳnh quang kép. Tại sao chúng tôi dự đoán điều này? Vì vậy, khi nó biến mất vào bụi rậm, nó sẽ dễ dàng được tìm thấy.

Một lần nữa, chúng tôi sẽ giới thiệu điều này như một trong những tính năng mới hàng đầu của chúng tôi cho GoPro Hero10 Black #makegoprofluro

 

Một bước nhảy vọt cho các thông số kỹ thuật của GoPro Hero10 Black

Chúng tôi không mong đợi GoPro sẽ phát hành một máy ảnh có khả năng quay 8K
. Với việc các máy tính vẫn đang gặp khó khăn trong việc xử lý nội dung 4K, không phải lúc để thúc đẩy 8K trên thị trường tiêu dùng. Tuy nhiên, GoPro đã tăng độ phân giải video của mình lên 5K ở 30p và 4K ở 60p với Hero9 Black. Với Hero10, liệu GoPro có thể nắm bắt được ngày và đẩy mạnh phong bì hơn nữa không?

GoPro Hero10 Black đạt 480 khung hình / giây Full HD và 120 khung hình / giây ở 4K
Chúng tôi không nghĩ rằng GoPro sẽ mở rộng khả năng ghi 5K của Hero10 Black, nhưng có vẻ như rất có thể nó sẽ đẩy khả năng quay 4K của nó hơn nữa.

Với Hero10 Black, chúng tôi hy vọng GoPro sẽ thực hiện một thay đổi lớn đối với khả năng video của mình và cung cấp video 4K ở tốc độ 120 khung hình / giây cũng như Full HD ở tốc độ 480 khung hình / giây .

 

Hero10 Black chào mừng bộ xử lý GP2 mới

Khi Hero 6 Black xuất hiện, một trong những tính năng mới là bộ vi xử lý GP1 hoàn toàn mới. Công cụ mới này đã cho thấy một hướng đi mới cho GoPro, phá vỡ các bộ vi xử lý Ambarella mà công ty đã sử dụng cho đến thời điểm đó.

Đó là một rủi ro để phát triển chip của riêng họ và một khoản đầu tư lớn, nhưng thời gian và tiền bạc đã được đền đáp với thế hệ bộ xử lý GP mới nhất.

Công nghệ ổn định HyperSmooth của GoPro đã chứng minh rằng GP1 là một thực thể mạnh mẽ. Trong Hero7 Black, bộ xử lý GP1 nhận được bộ nhớ RAM tăng thêm 2MB, thực sự cung cấp sức mạnh cho GoPro vượt qua tất cả các camera hành động khác.
Như đã được chứng minh bởi chất lượng cảnh quay và sự gia tăng về thông số kỹ thuật, GP1 khẳng định đây là sự thay thế xứng đáng cho bộ vi xử lý Ambarella, nhưng Hero9 Black vẫn sử dụng con chip này. GP1 hiện đã có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh và chúng tôi biết nó có thể xử lý dữ liệu, nhưng GP2 có thể làm được gì nữa?

Ánh sáng yếu tốt hơn, điều khiển bằng tay nhiều hơn, chuyển động chậm hơn, các ứng dụng kiểu điện thoại thông minh, để bắt đầu. Điều này sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất của máy ảnh và giúp máy đạt được độ phân giải video và tốc độ khung hình đầy thách thức mà chúng tôi dự đoán ở trên.

Sony đã thâm nhập lớn vào thị trường máy ảnh không gương lật với dòng sản phẩm Alpha, nhưng một tính năng khiến tôi ấn tượng với những chiếc máy ảnh này là khả năng tăng cường bộ tính năng với các ứng dụng.

 

GoPro Hero10 Black hỗ trợ ứng dụng

Một lần nữa, từ thế giới di động, các ứng dụng đã trở nên thiết yếu. Hiện có rất nhiều ứng dụng cho mọi thứ và việc đưa chúng vào GoPro Hero 9 Black có thể giúp tăng cường chức năng và tính năng.

Một ứng dụng hiệu ứng có thể thấy các hiệu ứng kiểu Instagram được tạo sẵn cho cảnh quay GoPro của bạn. Hoặc YouTube hoặc Facebook Live có thể được tích hợp. Ai biết được, thậm chí có thể người dùng Pro có thể tìm thấy một ProTune được cải tiến cung cấp chế độ màu S-Log và mã thời gian.

Các ứng dụng này có thể được sắp xếp và quản lý trong ứng dụng GoPro cho phép tích hợp đầy đủ GoPro Hero10 Black với điện thoại di động của bạn.

 

Nhiều góc quay với GoPro Hero10 Black

Một trong những bước nhảy vọt lớn nhất về chất lượng cảnh quay GoPro của bạn là khi bạn bắt đầu quay ở nhiều góc độ và chỉ có một cách để làm điều đó. Sử dụng nhiều máy ảnh.

Tuy nhiên, khi bạn đã chụp được nhiều góc độ khác nhau trên hai, ba máy ảnh trở lên, bạn cần đồng bộ cảnh quay đó với nhau trước khi chỉnh sửa.

Việc thêm chức năng nhiều camera vào GoPro Hero10 Black sẽ cho phép bạn và bạn bè đi chơi xa, đồng bộ hóa các camera và sau đó dữ liệu từ mỗi camera sẽ tự động đồng bộ hóa cảnh quay để giúp tăng tốc và dễ dàng chỉnh sửa.

Nó thậm chí có thể cho phép chỉnh sửa tự động nhanh chóng, chuyển đổi giữa các máy ảnh dựa trên chuyển động và dữ liệu GPS.

Tốc độ là yếu tố then chốt khi nói đến chỉnh sửa và GoPro đã có những bước thâm nhập lớn vào ứng dụng của mình. Điều này có thể được mở rộng với khả năng Đa Sắc và hiệu ứng.

 

Phát hiện chuyển động

Thực hiện chức năng đa năng này một bước nữa, điều gì sẽ xảy ra nếu GoPro giới thiệu tính năng phát hiện chuyển động. Ví dụ, giả sử bạn có một camera được gắn vào mũ bảo hiểm và phía sau xe đạp của bạn.

Nếu bạn bị ngã khỏi xe đạp, camera sau của bạn có thể phát hiện chuyển động này và bắt đầu quay phim từ góc đó.

 

Bộ lọc ND tích hợp

Một số máy ảnh không gương lật cung cấp chức năng này và người dùng GoPro cũng sẽ thấy nó hữu ích. Bộ lọc ND tích hợp mà bạn có thể bật hoặc tắt sẽ giảm độ phơi sáng đi một vài điểm dừng. Điều này sẽ cho phép bạn chụp ở các khẩu độ rộng hơn với các đối tượng được chiếu sáng rực rỡ và chơi với tốc độ cửa trập thấp.

Người dùng GoPro sẽ có thể tạo hiệu ứng mờ chuyển động thú vị như bạn có thể làm với máy ảnh ống kính hoán đổi cho nhau.

 

Phụ kiện GoPro Hero tốt hơn

Khi nói đến phụ kiện, GoPro Hero nổi bật hơn bất kỳ sản phẩm nào khác. Không chỉ những sản phẩm do GoPro sản xuất mà còn của hầu hết các nhà sản xuất khác có liên quan đến hình ảnh.

Tuy nhiên, những phụ kiện đó dành cho hầu hết các biến thể nhỏ trên những gì đã có ở đó hoặc chúng được chế tạo chung chung đến mức chúng mặc định hoạt động. Những gì chúng tôi cần bây giờ là một dòng phụ kiện GoPro cao cấp; Phụ kiện GoPro Pro.

Chúng tôi đã thấy một bước chân nhỏ vào thị trường với sự hợp tác của các công ty vài năm trở lại với phong trào 360 chuyên nghiệp và gần đây hơn là một giá đỡ hoàn toàn bằng kim loại dưới yên xe, nhưng chúng tôi muốn nhiều hơn nữa… Ý chúng tôi là gì?

 

Ba mẫu GoPro Hero mới

GoPro đã làm điều đó trước đây với GoPro Hero3, GoPro Hero3 Silver và GoPro Hero3 Black, và một lần nữa gần đây công ty đã phân nhánh với Hero7 Black, Hero7 Silver và Hero7 White . Liệu GoPro có sẵn sàng làm điều đó một lần nữa với Hero10?

Lấy Sony’s Alpha 7 range và sự thành công của nó làm ví dụ, họ có ba mẫu được xác định rất rõ ràng trông giống hệt nhau và triết lý này có thể dễ dàng áp dụng cho GoPro Hero9. GoPro Hero10 black - Bạn biết định dạng, máy quay hành động toàn diện mà chúng tôi biết và yêu thích.

Kích hoạt bằng giọng nói, cảnh báo bằng âm thanh, rung, GPS, màn hình cảm ứng, Full HD ở 480 khung hình / giây, 4K ở tốc độ 120 khung hình / giây và 5K ở tốc độ 30 khung hình / giây, phát video trực tiếp, chống thấm nước đến 10m mà không cần lồng, v.v.Hero10 Black sẽ cần phải vượt qua các giới hạn và kết nối với các GoPro khác để tạo ra các kịch bản máy ảnh đa điểm.

 

Nhiều điểm giống nhau nhưng tốt hơn.

GoPro Hero10 Social

Được thiết kế cho vlogger và ngôi sao truyền thông xã hội, hoặc thậm chí là gia đình.
Mô hình này sẽ có màn hình cảm ứng khớp nối, đầu vào micrô trực tiếp và màn hình LCD phía trước được cải tiến.

GoPro Hero10 Broadcast

Sony đã nhìn thấy tiềm năng và đã có một dòng camera hành động tốt, nhưng với lịch sử phát sóng, dòng RX0 là chiếc máy ảnh nhỏ được thiết kế để đẩy GoPro ra khỏi ngành công nghiệp phát sóng.

Hero10 Broadcast sẽ cần phải có một thứ gì đó đặc biệt, với đầu ra HDMI rõ ràng, khả năng ghi hình chất lượng cao 4K trong máy ảnh, Full HD 960 khung hình / giây và một lần nữa đóng gói trong các tính năng Multi-cam.

Thiết kế của GoPro Hero10 Broadcast sẽ cần phải giải quyết các vấn đề thiết kế đã mở ra lĩnh vực cho RX0, chủ yếu là bổ sung các tùy chọn lắp 1/4 inch và âm thanh.

Một ứng dụng Pro cũng sẽ được yêu cầu để quản lý nhiều camera tích hợp chúng liên tục với các hệ thống phát sóng đang được sử dụng.


Nguồn dịch: https://camerajabber.com/ 

Người dịch: Đức Nguyễn

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận