Một cô gái photoshop gương mặt theo style... toàn thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Đó là những gì đã xảy ra khi một phụ nữ da màu yêu cầu những người sửa ảnh khắp thế giới làm cô ấy đẹp hơn.


 Khi Esther Honig quyết định tìm hiểu những tiêu chuẩn về vẻ đep khác nhau từ nhiều nơi trên thế giới- cô đã gửi bức hình của mình tới hơn 25 thợ ảnh trên thế giới để làm “ bức ảnh đẹp hơn “- cô ấy tiết lộ rằng cái nhìn và vẻ đẹp theo chuẩn mực văn hóa có sức ảnh hưởng lớn trên phạm vi toàn cầu.

 Tuy nhiên,theo nhà báo Priscilla Yuki Willson, sự trải nghiệm của Honing vẫn còn nhiều nghi vấn chưa có câu trả lời. Là một phụ nữ mang hai dòng máu- một nửa da đen và một nửa Nhật Bản, Willson muốn thể hiện tiêu chuẩn của vẻ đẹp cho phụ nữ ở những nơi khác nhau trên thế giới. Vì vậy, cô quyết định chụp lại những bức ảnh của mình và gửi tới 25 đất nước khác nhau với yêu cầu duy nhất : làm bức ảnh đẹp hơn.


Nguyên bản

Esther Honig chia sẻ, cô hiểu rất rõ rằng quan điểm về cái đẹp của các dân tộc luôn luôn khác nhau do ảnh hưởng từ truyền thống văn hóa bao đời nay của mỗi nơi. Trước đây, cũng có một số dự án “chỉnh sửa gương mặt theo từng quốc gia” nhưng cô cảm thấy nếu chỉ photoshop theo suy nghĩ chủ quan của 1 người thì hoàn toàn không thuyết phục. Đó là lý do cô quyết định gửi bức ảnh mặt mộc của mình đến những người bạn trên khắp thế giới. Với yêu cầu được chỉnh sửa sao cho mình “trông đẹp ra” dưới cái nhìn của họ. Và thế là hơn 20 bức ản khác xa bản gốc ra đời.

AlbaniaVà đây là thay đổi họ đã làmCô ấy thấy rằng “ Trong khi nhiều quốc gia khác nhau giữ hình ảnh cô hầu như không đổi, trừ một số hiệu ứng ánh sáng, những quốc gia khác thay đổi những bức ảnh của cô tới mức mà không thể nhận ra được nữa. Trong bức ảnh từ Việt Nam, “Như ở Việt Nam chẳng hạn, nhìn bức ảnh tôi thấy đó chỉ còn là ½ con người thật của mình. Tôi được chỉnh cho da trắng hơn, mắt tròn ra, mũi dọc dừa còn cằm thì nhọn đi.”

 Algeria Cô cũng cho biết rằng nhiều nước đã thay đổi những đặc điểm tự nhiên về chủng tộc để trông giống với một chủng tộc cụ thể nào đó hơn.” Trong những bức ảnh này những nhà thẩm mỹ ở châu Á và châu Phi đã hòa các vẻ đẹp Latinh, Vietnam, Châu Âu với nhau” cô nói.”Hoặc là làm tôi bó hẹp trong sự hiểu biết hạn hẹp về chủng tộc hay đạt tới mức hoàn toàn mơ hồ về nó “

Trong hơn một nửa số bức ảnh, người sửa ảnh đã làm sáng da cô ấy. Nói cách khác, sự dung hòa 2 sắc tộc và cái nhìn có chút gì đó mơ màng cùng với những điểm tối trên khuôn mặt không được ưa chuộng dưới con mắt của nhà chỉnh sửa ảnh hay cái mà họ cảm nhận là đẹp.

BrazilHonig đưa nhưng bức ảnh này lên mặt trước trong dự án của mình, nhưng Willson đã khám phá ra ý nghĩa của nó: “ Chính một cuộc đối thoại đã giải quyết vấn đề cụ thể về chủng tộc và đạo đức trong một nền công nghiệp- nơi mà tiêu chuẩn về cái đẹp chỉ đơn giản là châu Âu” cô nói.
 

Tuy được “phẫu thuật” nhiều như vậy, Honig vẫn khẳng định cô yêu gương mặt hiện tại của mình, dù nó khác xa những bức ảnh xinh đẹp cô nhận được. “Đối với tôi, phụ nữ biết yêu bản thân mình và khiêm nhường chính là người đẹp, dù mỗi người có một nét đẹp riêng.”

Cùng xem gương mặt của cô được chỉnh sửa thế nào ở các quốc gia khác nhau:


European UnionIsraelMacedoniaMexicoMontenegroHà LanPakistanBồ Đào NhaMacedoniaSingaporeSloveniaSri LankaThụy ĐiểnUKUSViệt NamẤn Độ

 

 

 

Dịch bởi iCamera

Nguồn tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Hé lộ bí mật hậu trường đằng sau những bức ảnh photoshop tuyệt vời
Những bức ảnh siêu thực thời kỳ....chưa có Photoshop
Photoshop kỳ dị về cơ thể con người

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận