“Một địa ngục hỗn loạn” qua tác phẩm nghệ thuật ám ảnh

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Mỗi thần thoại, tín ngưỡng và tôn giáo lại có những quan niệm khác nhau về địa ngục - thường được biết đến là nhà ngục dưới âm phủ, nơi trừng phạt tội ác của con người gây ra khi còn sống. Liệu địa ngục có thực sự tồn tại và nơi đó sẽ như thế nào?

Bằng cách khắc họa qua con đường nghệ thuật, anh em nghệ sĩ Jake và Dino Chapman đã mang đến tác phẩm "in our dreams we have seen another world" (tạm dịch: Một thế giới khác nằm trong giấc mơ). 

Đây là tác phẩm mang đến sự hỗn loạn giữa giả tưởng về chính trị, tôn giáo và xã hội - khi tất cả mọi thứ giẫm đạp lên nhau. 

[​IMG]

[​IMG]

Đó là hình ảnh của thảm họa đồ ăn nhanh, của zombie, của quân đội chiến tranh, của những cây Thánh giá, của các chính trị gia... chèn ép, chạy đua trong một không gian chật hẹp.

[​IMG]

[​IMG]

"Một thế giới khác nằm trong giấc mơ" - liệu thực chất có phải là một cơn ác mộng kinh hoàng nhất của nhân loại?

[​IMG]

Bởi khi mà, chúng ta bỏ qua các thảm họa thiên nhiên bất chợt ập tới, và chính chúng ta lại trở thành thảm họa của chính mình.

[​IMG]

Thế giới sẽ ra sao, nếu chính con người đứng lên tàn sát nhau, chứ không hề có thế lực thiên nhiên nào? 

[​IMG]

Đó có lẽ cũng là thông điệp mà hai nghệ sĩ mang đến: Hãy có nhận thức đúng đắn để chính chúng ta không lạc vào cơn ác mộng - nơi chúng ta bị chính đồng loại hủy hoại.

[​IMG]
[​IMG]Theo PLXH

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận