Ngả mũ với những tuyệt phẩm vẽ rồng uốn lượn chỉ bằng... một nét cọ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng các tác phẩm này thực sự ấn tượng hơn nhiều so với những gì mà bạn tưởng tượng.
 
 
Rồng luôn là một biểu tượng của quyền lực, cũng như sự giàu sang, thịnh vượng và phú quý trong con mắt của người phương Đông. Cũng vì thế, trong nét vẽ của họa sĩ châu Á, loài rồng thường "sở hữu" những đường nét uốn lượn uyển chuyển cùng họa tiết tinh xảo và đầy chất nghệ thuật.
 
 


 
Dĩ nhiên, với thân hình đồ sộ và cực kì phức tạp như vậy, các họa sĩ sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức để thực hiện hàng nghìn nét cọ để tạo ra hình ảnh một con rồng ấn tượng. Thế nhưng, các nghệ sĩ tới từ studio Kousyuuya tại Nikko, Nhật Bản đã làm cho tất cả mọi người phải tròn mắt kinh ngạc với kĩ năng đặc biệt có tên Hitofude Ryuu (Rồng một nét). 
 
Thực ra, quá trình để tạo ra những con rồng như thế này vẫn cần nhiều hơn một nét. Đầu tiên, người họa sĩ sẽ cẩn thận hình dung và vẽ ra một chiếc đầu rồng công phu với những chi tiết nhỏ trước, sau đó mới kết thúc bằng cách sử dụng một cây cọ khổng lồ. Các họa sĩ studio Kousyuuya cho biết rằng quá trình thực hiện những bức tranh này có nét tương tự với tranh thủy mặc và thư pháp vì sự tương đồng trong cách thực hiện.
 

Mời bạn xem thêm video tại đây:

 

 

Theo kênh 14

 

Mời bạn xem thêm:

Những bức tranh tuyệt đẹp được vẽ từ... kem tan chảy
8 bức ảnh không tưởng vẽ bằng MS Excel
Tranh vẽ chì giúp mỗi người dũng cảm đối diện với chính mình

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận