Ngắm những văn phòng làm việc thú vị nhất thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Được làm việc cho những công ty danh tiếng là mơ ước của bất kỳ ai. Không những đi kèm phúc lợi tốt, mà điều kiện làm việc tại đây cũng là điểm thu hút mạnh mẽ. Cùng ngắm nhìn những trụ sở văn phòng tuyệt đẹp với không gian được thiết kế giúp cho nhân viên phát huy tối đa khả năng của mình.
 

1. Google

Google nổi tiếng với những văn phòng sống động, có phong cách của mình, và trụ sở văn phòng mới khai trương đặt trong tòa nhà 7 tầng này là một trong những văn phòng ấn tượng của Google. Công ty thiết kế Camenzind Evolution đã phỏng vấn các nhân viên của hãng về gia đình, văn hóa… và quyết định sẽ thiết kế mỗi tầng theo  một chủ đề. “Chúng tôi đến chợ đồ cũ và mua các đồ để trang trí.” , Stefan Camenzind, giám đốc của công ty thiết kế cho biết.

 “Trong các cuộc phỏng vấn, chúng tôi đã tìm ra rằng người Google muốn có nhiều không gian chung hơn là những không gian riêng trong phòng làm việc”. Camezind cho biết. Chính vì vậy mà trong văn phòng này, họ đã thiết kế hàng loạt nhưng góc làm việc  nhỏ, gọn và bù vào đó là những không gian hợp tác rộng rãi, công phu. Các không gia chung này gồm phòng thảo luận, khu café, phòng hội thảo và một vài phòng khác chiếm 50% diện tích mặt sàn.

Theo Camenzind, một trong những điểm thích thú khi được làm việc cho Google đó là công ty không bao giờ ngại những thử nghiệm. “Bạn cần được cho phép để thử nghiệm, được cho phép làm sai để biết được điều gì mới thực sự là đúng”, Camenzind cho biết. Trên tinh thần đó, nội thất của những không gian làm việc chung được thiết kế đa dạng, khiến cho các nhân viên của Google có thể tự đặt mình ở những điều kiện làm việc khác nhau.

Những cây cam đặt trong nhà nhìn thật mới lạ, và mang vẻ đẹp của tiểu thuyết vào văn phòng làm việc. Nhưng mục đích chính của nó là khiến cho mọi người cảm thấy thoải mái, giúp tâm trạng được thư giãn hơn nhờ môi trường xanh bao xung quanh. Và đây cũng là nơi khơi nguồn cho sự sáng tạo.

2. Coca Cola

Đồ uống nổi tiếng của hãng thì đã có hơn một thế kỷ, nhưng văn phòng làm việc mới của Coca Cola thì lại mang màu sắc tươi trẻ, và hơi thở của lịch sử chỉ thoảng qua mà thôi. Với diện tích hơn 66.000 feet vuông nằm trong tòa nhà được xây dựng từ những năm 1920, văn phòng của Coca Cola tại London bao gồm cả nơi làm việc, phòng họp, các bàn làm việc linh động, café, sân thượng. “Sự đa dạng của không gian sẽ truyền cảm hứng cho mọi người làm việc tại đây”, Linda Morey Smith giám đốc công ty thiết kế cho biết.

 Bước vào sảnh bạn sẽ choáng ngợp với một “khối băng” được kết nối từ hơn 80.000 sợi acrylic và được chiếu sáng bằng đèn LED. Nhà thiết kế nổi tiếng người Anh Stuart Haygarth là người đã làm nên tác phẩm này.

 Màu sắc của thương hiệu cũng được thiết kế đồng nhất ở tất cả các tầng. Bên cạnh đó, tòa nhà còn được chiếu sáng bằng đèn LED.

3. Beat Electronics

Khi được giao nhiệm vụ thiết kế trụ sở ở Los Angeles cho hãng Beat trên mặt bằng diện tích rộng tới 105.000 feet vuông, công ty kiến trúc Bestor Architecture đã mang đến một hình ảnh hoàn toàn mới cho Beat. “Đây là một công ty tầm cỡ quốc tế chứ không chỉ là tiếng vang của thung lũng Silicon.” Bestor Architecture cho biết. Sắc xanh tươi sáng tràn ngập hòa cùng màu màu đỏ, màu thương hiệu của Beat.

Mặc dù có những màu sắc nổi trội, nhưng các không gian chính của văn phòng lại được trang hoàng với màu trắng và màu đồng. “Những không gian chính có những bức tường làm bằng chất liệu thép không gỉ có thể nhìn được như gương, sàn gỗ và cầu thang mở lớn, giống như không gian trong các bảo tàng.

 

 

Theo Bizlive

Mời bạn xem thêm:

Cận cảnh nơi làm việc tốt nhất ngành Internet Việt Nam
Khám phá khu làm việc cực sáng tạo của Google
10 nơi làm việc trong mơ của người Việt

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận