Người đàn ông tái tạo mũi từ xương và da chân

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Ông Alan Dagless, 56 tuổi, đến từ Whitley Bay, Anh Quốc đã mắc bệnh ung thư biểu mô tế bào vảy vào tháng 12 /2008, khiến mũi của ông bị ăn mòn. Lúc đó, các bác sĩ đã phải cắt bỏ chiếc mũi của ông vì lo sợ ung thư di căn đến các hạch bạch huyết. Cuộc sống của ông trở nên thật khó khăn và bất tiện.
 
Người đàn ông tái tạo mũi từ xương và da chân 1
Chiếc mũi của ông Alan qua những ca phẫu thuật khác nhau.
 
Một năm sau, ông Omar Ahmed, một bác sĩ phẫu thuật - chuyên gia tư vấn tại Viện Royal Infirmary Victoria ở Newcastle, Anh đã nói chuyện với vợ chồng ông Alan về các lựa chọn để khôi phục lại chiếc mũi của ông. 
 
Ông Alan cho biết: "Bác sĩ nói rằng tôi có thể sử dụng mũi nhựa hoặc xây dựng lại bằng cách sử dụng tế bào từ cơ thể của tôi. Tôi đã chọn cách thứ 2, bởi tôi nghĩ rằng nó sẽ tốt hơn".

Người đàn ông tái tạo mũi từ xương và da chân 2
Chiếc mũi của ông Alan đã hoàn thiện hơn khi được tái tạo từ da và xương chân của mình.
 
Bởi vậy, các chuyên gia tại Viện Royal Victoria Infirmary đã sử dụng xương và da chân của chính bệnh nhân để tái tạo lại chiếc mũi mới cho ông Alan. Sau khi sở hữu chiếc mũi mới, ông Alan đã rất tự tin để xuất hiện trước đám đông.
 
Ông Alan tâm sự "Khi ca phẫu thuật thành công, tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy chiếc mũi mới của mình. Tôi đã tìm thấy chính bản thân mình trước đây. Tôi cảm thấy thật hạnh phúc."

Người đàn ông tái tạo mũi từ xương và da chân 3

Người đàn ông tái tạo mũi từ xương và da chân 4
Ông Alan cùng vợ của mình.
 
Cô Kim Williams, 54 tuổi, vợ ông Alan cho biết "Chúng tôi đã rất lo lắng vì sợ rằng chiếc mũi của anh Alan sẽ không thể trở lại như cũ được nữa. Trước đây, mỗi ngày, anh ấy lại chảy máu cam khoảng 20 lần."
 
Hiện, với chiếc mũi được tái tạo thành công, ông Alen đã cảm thấy vô cùng tự tin khi xuất hiện trước đám đông.
 
Theo PLXH
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận