Người đầu tiên đông lạnh cơ thể chờ cơ hội tái sinh

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Hal Finney là một lập trình viên, nhà nghiên cứu về mật mã, là một trong những người đầu tiên tham gia dự án bitcoin vừa qua đời ở tuổi 58 ngày 28/8 vừa qua tại Mỹ.

Ông bị mắc chứng bệnh ALS, là hội chứng teo cơ hiếm gặp. Bệnh ALS được cả thế giới quan tâm trong tuần qua thông qua chương trình gây quĩ Ice Bucket Challenge được giám đốc Facebook Mark Zuckerberg và nhà sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gate ủng hộ.

Finney có nhiều đóng góp trong dự án viết phần mềm mã hóa PGP vào những năm 1990, và sau đó là phần mềm mã hóa TOR. Từ năm 2008, ông tham gia viết code cho Bitcoin khi dự án này chuyển sang mã nguồn mở. Finney đã nhận được nhiều Bitcoin từ chính người sáng lập Bitcoin Satoshi Nakamoto.

Hal Finney và vợ chụp năm 2013 

Hal Finney trở thành một trong những người đi đầu thử nghiệm công nghệ, mới nghe tưởng chỉ có trong truyện viễn tưởng: Làm đông lạnh cơ thể để sau này có thể làm sống lại sau chục năm hay vài trăm năm. Ngay sau khi cái chết chính thức của ông được công bố vào thứ năm, lúc 9 giờ sáng, cơ thể ông được nhanh chóng đưa đến cơ sở dịch vụ đông lạnh chuyên nghiệp có tên là Tổ chức Kéo dài Cuộc sống Alcor (Alcor Life Extension Foundation), ở thành phố Scottsdale, bang Arizona.

Vào buổi tối, máu được rút ra khỏi trong cơ thể Finney, và được bơm vào một chất lỏng của Alcor có tên gọi là M-22. Chất lỏng này theo giải thích của công ty là chất không độc dùng để chống lại sự đông đá dẫn đến phá hủy tế bào khi làm lạnh.

Trong vài ngày, cơ thể sẽ tiếp tục được giảm nhiệt độ dần đến -320 độ F (-195 độ C). Sau đó, cơ thể ngâm trong 450 lít ni-tơ lỏng, chứa trong một thùng làm bằng nhôm. Ở trạng thái này, các tế bào sẽ chuyển sang trạng thái hoàn toàn không hoạt động.

Cơ thể được bảo quản như thế này có thể chờ đợi cho đến khi có công nghệ chữa được bệnh ALS hay công nghệ chống lão hóa, theo ông Max More, giám đốc của Alcor, là là bạn nhiều năm của Finney. Sau đó chúng ta có thể đưa Finney trở lại cuộc sống một lần nữa.

Trên thực tế, chưa có trường hợp nào hồi sinh được từ cơ thể đông lạnh con người. Nhiều nhà khoa học cho rằng, ý tưởng này là không khả thi. Tuy nhiên, vợ của Finney cho biết, ông đã có ý nguyện tham gia thử nghiệm này.

Theo Techinasia

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo